Cách nhân bản ứng dụng trên iPhone/Android dễ dàng nhanh chóng

- Trung tâm sửa chữa
Cách nhân bản ứng dụng trên iPhone/Android dễ dàng nhanh chóng
Bạn có muốn sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội, trò chuyện, game… trên cùng một thiết bị hay không? Nhờ vào các công cụ nhân bản ứng dụng, bạn có thể làm được điều này ngay trên thiết bị iPhone hoặc Android của mình. Các công cụ này sẽ cho phép bạn tạo ra các bản sao của ứng dụng đã cài đặt và đăng nhập với các tài khoản khác nhau một cách độc lập hơn.

Vì thế, FoneSmart sẽ giúp bạn có thể tìm thấy nhiều công cụ nhân bản ứng dụng miễn phí và chất lượng hơn.

1. Nhân bản ứng dụng là gì? Lợi ích của tính năng này

Nhân đôi ứng dụng là một tính năng cho phép người dùng tạo ra một bản sao của một ứng dụng trên thiết bị cho người dùng. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng hai tài khoản khác nhau cho cùng một ứng dụng mà không cần phải đăng xuất và đăng nhập lại nhiều lần.

Tính năng này rất hữu ích cho những ai muốn phân biệt giữa công việc và nhu cầu cá nhân hoặc muốn tận dụng các tính năng khác nhau của ứng dụng. Hiện nay, tính năng nhân bản ứng dụng đã được hỗ trợ trên nhiều thiết bị khác nhau thông qua hệ điều hành Android như Samsung, Vivo, OPPO,… Tuy nhiên, hệ điều hành iOS vẫn chưa có sẵn tính năng này. 

Nhân bản ứng dụng sẽ giúp bạn có thể sử dụng hai tài khoản khác nhau

Về lợi ích sử dụng, bạn có thể kích hoạt tính năng nhân đôi ứng dụng trong cài đặt của thiết bị và chọn những ứng dụng mà mình muốn nhân bản. Sau đó, bạn sẽ thấy một biểu tượng mới của ứng dụng nhân bản trên màn hình chính và có thể mở nó để sử dụng tài khoản thứ hai.

Thêm vào đó, tính năng nhân đôi ứng dụng còn giúp cho người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức mỗi khi quản lý nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị..

2. Cách nhân bản ứng dụng trên iPhone

Để sử dụng hai tài khoản cùng lúc trên một chiếc điện thoại Android, bạn chỉ cần đi vào Cài đặt và chọn tính năng Ứng dụng kép. Tuy nhiên với iPhone, bạn sẽ phải cài thêm một ứng dụng bên ngoài để làm được điều này. 

Một trong những ứng dụng hiệu quả nhất cho việc nhân bản ứng dụng trên iPhone chính là Clone App. Sau đây là các bước thực hiện để bạn biết cách nhân bản ứng dụng trên iPhone của mình:

Bước 1: Tải Clone App từ App Store theo đường link sau: https://apps.apple.com/vn/app/clone-app-parallel-space/id1641923511

Cách sử dụng app nhân bản ứng dụng iOS – 1

Bước 2: Mở Clone App và nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở góc dưới bên phải  Bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng có thể nhân đôi trên iPhone.

Cách sử dụng app nhân bản ứng dụng iOS – 2

Bước 3: Chọn ứng dụng bạn muốn tạo bản sao thông qua dấu cộng bên cạnh  Bản sao của ứng dụng sẽ xuất hiện tại mục App Cloner.

Cách sử dụng app nhân bản ứng dụng iOS – 3

Clone App giúp bạn dễ dàng quản lý nhiều tài khoản khác nhau trên cùng một thiết bị. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng Clone App có khá nhiều quảng cáo và phải trả phí để sử dụng đầy đủ các tính năng của phần mềm này. Ví dụ như đổi tên hay biểu tượng của bản sao.

3. Cách nhân bản ứng dụng trên Android

3.1. Cách nhân bản ứng dụng trên Samsung

Samsung cho phép bạn sử dụng 2 tài khoản trên cùng một ứng dụng như thể bạn có 2 điện thoại. Để bật lên tính năng này, bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đi vào Cài đặt trên điện thoại Samsung của bạn.

Bước 2: Chọn vào mục Tính năng nâng cao và tìm đến Dual Messenger.

Cách nhân bản ứng dụng trên Samsung trong Cài đặt – 1

Bước 3: Bật nút tròn bên cạnh ứng dụng bạn muốn nhân đôi ⇒ Nhấn Cài đặt để tạo ra phiên bản thứ 2.

Cách nhân bản ứng dụng trên Samsung trong Cài đặt – 2

Lưu ý: Không phải tất cả các dòng điện thoại Samsung đều có trang bị tính năng này. Do đó, bạn hãy kiểm tra xem thiết bị của mình có đang hỗ trợ tạo ứng dụng kép hay không nhé.

3.2. Cách nhân bản ứng dụng trên OPPO

Để nhân bản ứng dụng OPPO, bạn cần thực hiện các bước trên điện thoại như sau:

Bước 1: Mở Cài đặt ⇒ Chọn Quản lý ứng dụng.

Cách nhân bản ứng dụng OPPO trong phần Cài đặt – 1

Bước 2: Chọn vào mục Nhân bản ứng dụng trên OPPO  Bạn sẽ thấy danh sách các app có thể nhân bản.

Cách nhân bản ứng dụng OPPO trong phần Cài đặt – 2

Bước 3: Chọn app bạn muốn nhân đôi bằng cách gạt nút tròn sang phải tại mục Tạo bản sao ứng dụng. Bạn cũng có thể đổi tên app để phân biệt với bản gốc.

Bước 4: Sau khi nhân bản xong, app sẽ xuất hiện trên màn hình chính và bạn chỉ cần mở app, đăng nhập tài khoản là có thể sử dụng được ngay.

Cách nhân bản ứng dụng OPPO trong phần Cài đặt – 3

Ứng dụng được nhân đôi sẽ xuất hiện trên giao diện màn hình.

3.3. Cách nhân đôi ứng dụng trên Xiaomi

Đối với Xiaomi, bạn có thể kiểm tra trong mục Cài đặt > Ứng dụng > Ứng dụng kép. Nếu thiết bị Xiaomi của bạn có tính năng này, thì có thể tạo ra một bản sao của ứng dụng như ý muốn để sử dụng hai tài khoản khác nhau. Để thực hiện cách nhân bản ứng dụng trên Xiaomi, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Tại giao diện chính, đi vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại Xiaomi.

Bước 2: Chọn mục Ứng dụng ⇒ Chọn mục Ứng dụng kép.

Cách nhân đôi ứng dụng trên Xiaomi  – 1

Bước 3: Chọn ứng dụng mà bạn muốn nhân đôi và bấm Tạo.

Cách nhân đôi ứng dụng trên Xiaomi  – 2

Bước 4: Hệ thống sẽ hiện ra một thông báo, hãy bấm nút Bật để xác nhận và đợi quá trình tạo hoàn tất.

Cách nhân đôi ứng dụng trên Xiaomi  – 3

Sau khi tạo xong, bạn sẽ thấy một biểu tượng ứng dụng kép xuất hiện trên màn hình chính. Qua đó, bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng kép với một tài khoản khác với ứng dụng gốc. 

3.4. Cách nhân đôi ứng dụng trên Huawei

Để nhân bản ứng dụng trên điện thoại Huawei, bạn chỉ cần làm theo hai bước đơn giản như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt ⇒ Chọn vào mục Ứng dụng. Tiếp đến, chọn Nhân bản ứng dụng.

Kích hoạt tính năng nhân đôi trên thiết bị Huawei – 1

Bước 2: Chọn app bạn muốn tạo bản sao và bật nút tròn xanh để kích hoạt.

Kích hoạt tính năng nhân đôi trên thiết bị Huawei – 2

Với cách này, bạn có thể sử dụng hai phiên bản của cùng một ứng dụng mà không nhất thiết sử dụng hai thiết bị riêng biệt.

3.5. Cách nhân bản ứng dụng trên Vivo

Tính năng nhân đôi ứng dụng trên Vivo sẽ cho phép bạn sử dụng hai tài khoản khác nhau trên cùng một ứng dụng mạng xã hội. Dưới đây là các bước kích hoạt tính năng này trên điện thoại Vivo như sau:

Bước 1: Đi vào phần Cài đặt ⇒ Chọn mục Nhân bản ứng dụng.

Bước 2: Chọn ứng dụng mà bạn muốn nhân đôi.

Cách nhân bản ứng dụng trên thiết bị Vivo

Bước 3: Sau khi chọn xong, bạn sẽ thấy một biểu tượng ứng dụng mới xuất hiện trên màn hình chính. Bạn có thể đăng nhập với tài khoản khác và sử dụng như bình thường.

Vivo hỗ trợ nhân đôi nhiều ứng dụng phổ biến như Facebook, Zalo, Instagram… Nhờ đó, tính năng nhân đôi trên Vivo sẽ giúp bạn quản lý tài khoản một cách hiệu quả và an toàn hơn.

3.7. Cách nhân đôi ứng dụng trên Realme

Bạn muốn sử dụng nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị Realme? Không có gì khó khăn cả, chỉ cần thực hiện các bước sau đây để nhân bản nhiều ứng dụng Android Realme một cách nhanh chóng:

Bước 1: Mở Cài đặt trên Realme của bạn  Cuộn xuống và chọn Nhân bản ứng dụng. Bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng có thể nhân bản.

Cách nhân đôi ứng dụng trên thiết bị Realme – 1

Bước 2: Chọn ứng dụng bạn muốn nhân bản và gạt nút tròn để kích hoạt chức năng. Bạn cũng có thể đổi tên cho ứng dụng đã nhân bản nếu muốn. Sau đó, bạn sẽ thấy biểu tượng của ứng dụng nhân bản xuất hiện trên màn hình chính.

Cách nhân đôi ứng dụng trên thiết bị Realme – 2

4. Phần mềm/ App nhân bản ứng dụng

4.1. App Parallel Space

Parallel Space là một ứng dụng đa năng, giúp bạn tạo ra nhiều không gian ảo trên cùng một thiết bị và sử dụng nhiều tài khoản khác nhau cho cùng một ứng dụng. Bạn có thể thay đổi giao diện – theme của mỗi không gian ảo để phù hợp với phong cách và nhu cầu của bạn.

App nhân bản ứng dụng Android – Parallel Space

Những điểm nổi trội:

  • Cho phép bạn sao chép và sử dụng đồng thời hầu hết các ứng dụng trên điện thoại của bạn.
  • Có nhiều theme đẹp mắt và có thể tùy biến theo sở thích.
  • Chuyển đổi nhanh chóng giữa các tài khoản và không gian ảo chỉ với một cú nhấn.

4.2. App Dual Space

Dual Space là phần mềm cho phép bạn tạo ra bản sao hoàn hảo của các ứng dụng mạng xã hội yêu thích. Dual Space rất hữu ích cho những ai cần truy cập vào nhiều tài khoản WhatsApp hay các hệ thống nhắn tin khác trên cùng một điện thoại. Ngoài ra, Dual Space còn có các tính năng khác như:

  • Tệp app nhỏ gọn, không tốn nhiều CPU và pin.
  • Không có quảng cáo làm phiền.
  • Hoạt động ổn định và an toàn.

App nhân bản ứng dụng Android – Dual Space

5. Các câu hỏi liên quan về nhân bản ứng dụng

5.1. Nhân đôi ứng dụng liệu có an toàn không?

Bạn có thể sử dụng hai tài khoản khác nhau trên cùng một ứng dụng với tính năng ứng dụng kép. Đây là tính năng có sẵn trên thiết bị Android nên bạn không cần phải lo lắng về việc bị lộ thông tin cá nhân hay bị xung đột dữ liệu (Hai ứng dụng hoạt động riêng biệt và an toàn).

5.2. Nhân đôi ứng dụng tối đa được bao nhiêu?

Bạn chỉ có thể nhân bản một lần cho mỗi ứng dụng. Nếu muốn có nhiều hơn hai tài khoản trên cùng một ứng dụng, bạn cần phải có sự hỗ trợ đến từ phần mềm thứ 3.

Bạn chỉ tối đa nhân bản một lần cho mỗi ứng dụng 

5.3. Nhân đôi ứng dụng có làm tăng dung lượng không?

Để có thể sử dụng hai ứng dụng cùng một lúc, bạn cần phải tạo ra một bản sao của ứng dụng đó. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải tăng dung lượng lưu trữ  bộ nhớ điện thoại để chứa đựng thêm các thông tin và dữ liệu liên quan.

5.4. Xoá ứng dụng gốc thì ứng dụng nhân bản có mất không?

Bạn cần lưu ý rằng ứng dụng nhân đôi chỉ là một bản sao của ứng dụng gốc. Nếu bạn xóa ứng dụng gốc, thì ứng dụng nhân đôi cũng sẽ bị xóa theo. Vì vậy, bạn nên giữ lại ứng dụng gốc và chỉ xoá ứng dụng nhân đôi khi không cần thiết.

Nếu bạn muốn nhân đôi lại ứng dụng, bạn phải tải lại ứng dụng gốc và thực hiện các bước trên như ban đầu.

Nhân đôi nhiều ứng dụng sẽ khiến thiết bị tốn thêm nhiều bộ nhớ

6. Tổng kết

Trên đây là toàn bộ cách nhân bản ứng dụng trên iPhone/Android dễ dàng nhanh chóng. Hy vọng bài viết trên của FoneSmart sẽ giúp bạn mang lại những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng và sắp xếp – phân loại ứng dụng nhân bản trong công việc .Nếu thấy thông tin trong bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ đến mọi người nhé.

Bạn đang đọc bài viết Cách nhân bản ứng dụng trên Android, iPhone tại chuyên mục Thủ thuật, trên website: FoneSmart

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách nhân bản ứng dụng trên iPhone/Android dễ dàng nhanh chóng

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Ốp lưng Magsafe iPhone X

Bảo hành: 01 tháng
100.000₫

MacBook Air M1 2020 Like new

Bảo hành: 12 tháng
15.690.000₫
18.690.000₫

Điện thoại OPPO Reno9 5G (Snapdragon 778G)

Bảo hành: 12 Tháng
7.900.000₫
8.900.000₫

Thay màn hình iPhone 15 Pro Max chính hãng

Bảo hành: 06 tháng
11.800.000₫
12.800.000₫
© 2011 - 2023 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.07285 sec| 2292.352 kb