iPhone bị nóng máy hao pin nguyên nhân và cách khắc phục mới nhất

- Chia sẻ kinh nghiệm
iPhone bị nóng máy hao pin nguyên nhân và cách khắc phục mới nhất
Trong quá trình sử dụng điện thoại, đôi lúc chiếc Iphone “sưởi ấm” bàn tay của bạn theo đúng nghĩa đen, khiến bạn vô cùng lo lắng. Vậy, tại sao điện thoại iPhone bị nóng, có ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy không?

Cách khắc phục iPhone bị nóng hiệu quả như thế nào? Cùng FoneSmart tham khảo bài viết bên dưới để được giải đáp.

1. Điểm danh những nguyên nhân khiến điện thoại iPhone bị nóng và nhanh hết pin

Trong trường hợp điện thoại không tải ứng dụng hay xử lý tác vụ nặng nề mà vẫn thường xuyên ở trạng thái nóng máy thì bạn nên kiểm tra, xem xét vì sao iPhone bị nóng.

Thông thường, điều này là do các nguyên nhân như:

- Pin iPhone bị lỗi: Tình trạng pin lỗi, hỏng khiến iPhone bị duy trì ở nhiệt độ cao, không ổn định và khó hạ nhiệt, thậm chí xuất hiện cả ở những model iPhone 14 Pro Max mới nhất.
- Củ sạc, dây sạc có vấn đề: Nếu bạn sử dụng củ sạc, dây sạc có vấn đề (hàng nhái, giả) thì nhiệt độ trên iPhone có thể nóng hơn bình thường và ảnh hưởng xấu đến phần cứng bên trong.
- Sử dụng thiết bị liên tục trong thời gian dài: Khi sử dụng iPhone với tần suất thường xuyên trong thời gian dài, điều này khiến điện thoại dễ bị quá tải và xuất hiện tình trạng nóng máy.
- Sử dụng iphone ở môi trường có nhiệt độ thất thường: Đôi khi, iPhone bị nóng máy là do người dùng mua sản phẩm xách tay, không đáp ứng với nhiệt độ thay đổi thất thường tại Việt Nam. Vì vậy, khi thời tiết quá nóng, quá ẩm hoặc quá lạnh có thể khiến hoạt động thoát nhiệt trên thiết bị gặp trục trặc, từ đó dẫn đến nóng máy. 
- Nhiều tác vụ và ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị: Tại sao điện thoại iPhone bị nóng? Thông thường, điện thoại iPhone bị nóng máy trong trường hợp người dùng kết nối với Wifi, 3G hoặc bật định vị khi không cần thiết, cũng như không tắt đi ứng dụng chạy ngầm.

 Một trong những nguyên nhân khiến iPhone bị nóng là do điện thoại có nhiều ứng dụng chạy ngầm.

2. Dấu hiệu nhận biết “nhiệt độ” iPhone tăng quá mức khi sử dụng

Thông thường, dải nhiệt độ lý tưởng của iPhone dao động từ 0 đến 45 độ C. Nếu hoạt động cao hơn mức nhiệt độ này thì iPhone có thể phát ra tín hiệu cảnh báo hoặc tạm dừng hoạt động trên máy để hạ nhiệt. 
Ngoài ra, bạn có thể nhận biết khi nào iPhone bị nóng thông qua một số thao tác đơn giản. Chẳng hạn như, sờ vào mặt lưng máy thường xuyên. Nếu có cảm giác âm ấm thì chứng tỏ iPhone của bạn bị nóng bất thường. 
Tuy nhiên, một số trường hợp do điện thoại phải xử lý nhiều tác vụ nên dẫn đến nóng máy. Để chính xác hơn, người dùng nên sử dụng phần mềm đo chỉ số nhiệt độ trên iPhone. Điều này giúp bạn kiểm tra và lưu lại chỉ số này, từ đó dễ dàng phát hiện khi nào iPhone bị nóng bất thường để xử lý kịp thời.

 Nếu bạn có cảm giác âm ấm khi sờ vào mặt lưng của iPhone thì đây là dấu hiệu cho thấy điện thoại đang bị nóng bất thường. 

3. Gợi ý cách khắc phục iPhone bị nóng máy cực nhanh, hạ nhiệt an toàn

Để khắc phục tình trạng điện thoại iPhone bị nóng máy, bạn có thể áp dụng các cách sau:

3.1. Tắt bỏ các ứng dụng ngầm giúp Iphone hạ nhiệt

Một trong những cách cấp cứu nhanh khi iPhone bị nóng là tắt đi ứng dụng đang chạy ngầm. Thao tác này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần nhấn 2 lần nút Home đối với iphone 6, iphone 7, iphone 8 hoặc vuốt màn hình từ dưới lên đối với dòng iphone X trở lên. Sau đó, tiến hành xóa là xong.

3.2. Khởi động lại máy giúp Iphone bớt nóng

Cách cải thiện tình trạng iPhone bị nóng tiếp theo là khởi động lại máy. Cách này vừa dễ thực hiện, vừa có hiệu quả trong việc sửa lỗi phát sinh trên điện thoại. Theo đó, từ điện thoại iPhone X trở về sau, người dùng hãy ấn giữ nút nguồn và một trong hai nút tăng/ giảm âm lượng để mở biểu tượng tắt nguồn. Đến khi máy nguội được một chút thì hãy bật nguồn cho điện thoại khởi động lại.

3.3. Cách “hạ nhiệt” khi iPhone bị nóng: Tháo ốp lưng

Nếu điện thoại bị nóng khi sạc do ốp lưng thì bạn nên tháo ốp ra, để làm thông thoáng mặt lưng và các khe tản nhiệt của máy. Nhờ vậy, iPhone của bạn cũng được “hạ nhiệt” nhanh chóng.

 Hãy tháo ốp lưng để hạ nhiệt IPhone.

3.4. Cách khắc phục pin iPhone bị nóng: Đặt iPhone ở chỗ mát hoặc bật quạt, bật điều hòa

Khi sử dụng iPhone với tần suất cao, máy dễ bị nóng, dẫn đến hiệu năng vận hành bị trì trệ. Để khắc phục điều này, bạn nên ngừng sử dụng và đặt iPhone ở vị trí mát hơn. Cần lưu ý không được đặt iPhone dưới gối hoặc ở nơi có ánh nắng trực tiếp vì điều này khiến tình trạng nóng máy thêm trầm trọng. 

3.5. Hạ nhiệt iPhone nhờ bật chế độ tiết kiệm pin

Sử dụng chế độ tiết kiệm pin giúp điện thoại giảm sức mạnh hệ thống, tránh tình trạng phải hoạt động quá mức. Đây cũng là cách cấp cứu nhanh khi iPhone bị nóng. 
Để bật chế độ tiết kiệm pin, người dùng thực hiện theo thao tác sau: nhấp vào  mục “Setting” > Chọn “Battery” > Bật “Low Power Mode”.

 Các bước bật chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại iPhone để giảm tình trạng nóng máy. 

3.6. iPhone bị nóng máy khi sạc

Đây là hiện tượng bình thường nếu máy bạn không quá nóng. Nếu bạn lo lắng thì có thể kiểm tra lại bộ sạc, nếu không phải sạc chính hảng thì bạn nên thay mới.

3.7. Tắt 3G/ 4G, GPS, Bluetooth khi không cần thiết, ưu tiên WiFi

Thực tế cho thấy, sử dụng dữ liệu di động 4G/ 5G hoặc ứng dụng GPS, Bluetooth quá lâu có thể khiến iphone bị nóng lên. Vì vậy, ở khu vực có wifi, bạn nên ưu tiên sử dụng mạng wifi và tắt chế độ sử dụng 4G/5G. Khi không có nhu cầu dùng điện thoại nữa, hãy tắt toàn bộ kết nối mạng để giảm tình trạng nóng máy khi dùng lâu.

3.8. Tắt tính năng làm mới ứng dụng chạy nền để hạ nhiệt Iphone

Làm mới ứng dụng chạy nền là tính năng tốn nhiều dữ liệu di động và làm cho iPhone của bạn bị nóng lên. Do đó, hãy tắt ngay tính năng này bằng các bước sau đây, để đảm bảo hiệu suất vận hành tốt cho điện thoại:

- Bước 1: Mở iPhone và nhấp vào mục “Cài đặt”
- Bước 2: Tiếp đó, lựa chọn mục “Cài đặt chung”
- Bước 3: Vào mục “Làm mới ứng dụng trong nền”.
- Bước 4: Có hai lựa chọn. Một là tắt làm mới một số ứng dụng mà bạn cảm thấy không cần thiết và giữ lại ứng dụng hữu ích. Hai là tắt toàn bộ chức năng “Làm mới ứng dụng trong nền”.

 Cách khắc phục iPhone bị nóng hiệu quả là tắt đi tính năng làm mới ứng dụng trong nền. 

3.9. Bật chế độ sáng tự động

Độ sáng tự động không chỉ giúp điện thoại đỡ tốn pin, tối ưu nhu cầu sử dụng, mà còn là cách cấp cứu nhanh khi iPhone bị nóng. Lý do là khi cài đặt điện thoại ở độ sáng tối đa, điều này khiến máy dễ bị hao pin và tăng nhiệt độ lên.

3.10. Khôi phục cài đặt gốc để cấp cứu iphone bị nóng

Nếu đã thử qua một số cách khắc phục pin iPhone bị nóng cơ bản nhưng không cải thiện được thì người dùng hãy thử làm mát bằng cách khôi phục cài đặt gốc của máy. Điều này giúp loại bỏ những thiết lập đã được cài sẵn trong quá trình sử dụng.

Các bước thực hiện như sau:

- Bước 1: Vào “Cài đặt” và lựa chọn mục “Cài đặt chung”
- Bước 2: Nhấp vào mục “Đặt lại”.

 Vào “Cài đặt chung” > chọn “Đặt lại”.

- Bước 3: Tiếp tục nhấn vào mục “Đặt lại tất cả cài đặt”.

 Chọn “Đặt lại tất cả cài đặt” để khôi phục cài đặt gốc.

3.11. Lỗi do pin, trên main

Sau khi Reset máy những vẫn còn hiện tượng iPhone nóng máy nhanh hết pin thì trường hợp này lỗi 100% nằm ở phần cứng. Lỗi này thường do nguyên nhân do pin chai nên việc sả pin không ổn đinh hoặc do lỗi nằm trong main. Lỗi trên main hay thường gặp ở những iphone vô nước, va đập

iPhone từng vào nước mà không xử lý hay bị lỗi nóng máy do chập main

Xem thêm: Bảng giá thay pin iPhone chính hãng

4. Kiểm tra sửa chữa phần cứng

Nếu bạn đã thử tất cả các cách cho iPhone của mình và nó vẫn còn nóng, thì giải pháp tiếp theo cần đến là kiểm tra phần cứng của máy, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã thử tất cả các bước trước đó trước khi quyết định sửa chữa iPhone của mình.

Nếu bạn cần phải sửa chữa chiếc iPhone bị quá nhiệt của mình, bạn có thể đến với FoneSmart với giá cả phải chăng và thời gian xử lý tối ưu nhất.

Hi vọng rằng với thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu tình trạng iPhone bị nóng máy vẫn còn tiếp diễn khi đã sử dụng các cách trên. Bạn hãy mang máy ra FoneSmart để được kiểm tra hoặc gọi đến số hotline: 0971 252 666 để được hỗ trợ tư vấn.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về iPhone bị nóng máy hao pin nguyên nhân và cách khắc phục mới nhất

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Pin iPhone 13 Pro Max chính hãng Apple

Bảo hành: 12 tháng
950.000₫
1.200.000₫

Pin iPhone 12 Pro Max chính hãng Eutev

Bảo hành: 12 tháng
650.000₫
950.000₫

Pin iPhone 11 Pro Max chính hãng Eutev

Bảo hành: 12 tháng
650.000₫
900.000₫

Pin iPhone 11 chính hãng Eutev

Bảo hành: 12 tháng
450.000₫
650.000₫

Pin iPhone Xs Max chính hãng Eutev

Bảo hành: 12 tháng
500.000₫
700.000₫

Thay pin iPhone X chính hãng Eutev

Bảo hành: 12 tháng
450.000₫
650.000₫
© 2011 - 2024 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, laptop uy tín
Hỗ trợ trực tuyến
0.06232 sec| 2259.242 kb