7 Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone nhanh nhất

- Hướng dẫn
7 Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone nhanh nhất
Khi mua điện thoại mới, nếu muốn giữ lại danh bạ của mình, bạn cần thực hiện vài thao tác để chuyển danh bạ từ máy cũ sang. Vậy cách chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone khác không cần iCloud như thế nào, có dễ làm không?

 Hãy cùng FoneSmart tìm hiểu7 cách sau đây để chuyển danh bạ nhanh chóng cực đơn giản nhé.

1. Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone bằng Bluetooth

Chuyển danh bạ qua Bluetooth là cách làm phổ biến đối với người dùng Android. Tuy nhiên, với các thiết bị từ Apple, bạn không thể chuyển danh bạ qua Bluetooth. Bluetooth không hỗ trợ người dùng iPhone chia sẻ danh bạ hay chuyển tệp tin. Thay vào đó, người dùng cần áp dụng các phương thức khác, như iCloud, iTunes, hoặc các phần mềm thứ ba.

Có thể chuyển danh bạ trên iPhone bằng Bluetooth không?

2.Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone khác bằng iCloud

Để thực hiện cách này, cả hai thiết bị iPhone phải dùng chung một tài khoản iCloud. Hơn nữa, bạn cần đảm bảo cả hai điện thoại đều được kết nối Wifi ổn định trong quá trình đồng bộ danh bạ. Nếu mất internet giữa chừng thì bạn cần thực hiện lại từ đầu để tiếp tục đồng bộ.

Hướng dẫn:

Bước 1: Trên điện thoại iPhone cũ, hãy truy cập vào “cài đặt” > chọn vào “Apple ID” > nhấn vào mục “iCloud”.

Bước 2: Hãy bật chế độ “Danh bạ” > vuốt xuống dưới và tìm đến mục “Sao lưu iCloud” > bật tính năng này lên.

Bật Danh bạ và đảm bảo Sao lưu iCloud được bật

Bước 3:  Nhấn vào nút “sao lưu bây giờ” trong mục Sao lưu iCloud.

Bước 4: Trên điện thoại iPhone mới, bạn cũng truy cập vào “cài đặt” > “Apple ID” > “iCloud” > bật “Danh bạ”.

Bước 5: Sau khi bật “Danh bạ” lên > mở ứng dụng Danh bạ và reload > chờ vài phút để quá trình sao lưu và đồng bộ danh bạ hoàn thành > bạn sẽ nhìn thấy các liên hệ xuất hiện trên iPhone mới.

Reload lại danh bạ trên iPhone mới và chờ cho liên hệ được đồng bộ

Lưu ý: Nếu iPhone cũ của bạn bị hỏng hoặc bị mất, thì việc chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone phức tạp hơn. Nhưng nếu bạn đã từng bật sao lưu danh bạ trên iCloud thì thông tin vẫn còn trên đó. Bạn chỉ cần truy cập vào icloud.com và đăng nhập tài khoản để xem danh bạ. Đồng thời, khi bạn đăng nhập tài khoản iCloud trên iPhone mới thì các liên hệ tự động reload vào danh bạ.

3. Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone qua AirDrop

AirDrop là một tính năng có sẵn trên iPhone, cho phép bạn chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị iOS và macOS. Vì vậy, đây cũng là cách đơn giản để người dùng chuyển danh bạ sang iPhone mới. Hơn nữa, bạn có thể dùng cách này để chuyển danh bạ sang thiết bị khác iCloud.

Hướng dẫn:

Bước 1: Mở bảng điều khiển nhanh trên điện thoại iPhone cũ > nhấn và giữ vào khu vực đầu tiên > chọn “AirDrop”.

Mở AirDrop để bắt đầu chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone

Bước 2: Nhấn tích vào “Mọi người” để bật tính năng AirDrop. Với tính năng này, người dùng sẽ có cách chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone không cần iCloud.

Bước 3: Mở ứng dụng Danh bạ trên iPhone cũ > nhấn chọn một số liên hệ mà bạn muốn chuyển sang điện thoại mới > chọn “chia sẻ liên hệ”. Sau đó, hãy chọn AirDrop làm phương thức chia sẻ > chọn tên iPhone mới và chờ một chút để chia sẻ liên hệ.

Lưu ý: Với cách này, bạn không thể chuyển nhiều liên hệ cùng lúc từ iPhone này sang iPhone khác. Vì vậy, nếu phải chuyển tất cả liên hệ thì bạn sẽ mất nhiều thời gian.

4. Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone bằng iTunes

Cách làm này tuy phức tạp hơn nhưng bạn có thể chuyển danh bạ mà không cần dùng iCloud. Bạn có thể đồng bộ cùng lúc nhiều liên hệ trong danh bạ thay vì chia sẻ từng liên hệ như khi dùng AirDrop.

Hướng dẫn:

Cách chuyển danh bạ từ iPhone cũ sang máy tính

Bước 1: Tải và cài đặt iTunes trên máy tính của bạn tại đây (https://support.apple.com/downloads/itunes). Sau khi cài đặt thành công > hãy kết nối iPhone cũ với máy tính và mở iTunes lên.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng điện thoại iPhone trên thanh menu của iTunes.

Trên giao diện iTunes, nhấn vào biểu tượng iPhone

Bước 3: Nhấn vào mục “Info” > tích vào “Sync Contacts with” (đồng bộ liên lạc với) > chọn “Apply” và chờ cho quá trình đồng bộ danh bạ diễn ra.

Chọn Sync Contacts with để chuyển danh bạ từ iPhone sang máy tính

Cách chuyển danh bạ từ máy tính sang iPhone mới

Sau khi quá trình đồng bộ danh bạ từ iPhone cũ sang máy tính hoàn thành, hãy kết nối iPhone mới với máy tính và làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở iTunes lên > chọn vào mục “Info” > bật “Sync Contacts with” > chọn “All Contacts” để đồng bộ toàn bộ danh bạ hoặc “Selected Groups” nếu chỉ muốn chuyển một vài liên hệ nhất định.

Bước 2: Kéo xuống mục Advanced > chọn vào “Contacts” trong phần “Replace information on this iPhone” > nhấn vào “Apply”. Sau đó, các thông tin danh bạ trên máy tính sẽ được đồng bộ với iPhone mới. Như vậy là bạn đã thành công chuyển danh bạ giữa các iPhone gián tiếp qua iTunes trên máy tính.

Chọn Contacts và Apply để chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone mới

5. Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone bằng thẻ SIM

Chuyển danh bạ bằng thẻ SIM là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo SIM trên iPhone cũ phải gắn vào được khe sim trên iPhone mới.

Hướng dẫn:

Bước 1: Tháo SIM trên iPhone cũ và gắn vào iPhone mới.

Bước 2: Trên iPhone mới, hãy truy cập vào mục “cài đặt” > chọn “Danh bạ” > nhấp vào nút “Nhập danh bạ trên SIM”. Sau đó, bạn chỉ cần đợi cho quá trình đồng bộ diễn ra rồi vào kiểm tra danh bạ để xem các liên hệ mới.

Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone không cần iCloud

6. Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone bằng AnyTrans

Bên cạnh các cách trên đây thì người dùng còn có thể sử dụng các phần mềm thứ ba để chuyển danh bạ trên iPhone. AnyTrans là một trong các phần mềm hữu ích giúp bạn làm điều này nhanh chóng.

Hướng dẫn:

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm AnyTrans về máy tính tại đây (https://anytrans.en.softonic.com/). Phần mềm này được dùng như cách chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone khác iCloud.

Bước 2: Kết nối cả 2 điện thoại iPhone vào máy tính.

Bước 3: Trên phần mềm AnyTrans, hãy nhấn vào chọn tên iPhone cũ ở menu bên trái > chọn tiếp vào mục “More”.

Nhấn vào mục “More” sau khi chọn iPhone cũ trên AnyTrans

Bước 4: Nhấn chọn vào mục “Contacts” > chọn vào ô “Select All” để chọn tất cả liên hệ trong danh bạ hoặc tích chọn vào các liên hệ nhất định mà bạn muốn chuyển. Cuối cùng, hãy nhấn vào nút “To Device” > chọn tên iPhone mới và chờ quá trình đồng bộ hoàn tất là xong.

7. Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone trực tiếp không cần phần mềm

Người dùng có thể đồng bộ danh bạ từ iPhone sang iPhone bằng tính năng Quick Start. Tuy nhiên, cách này chỉ khả thi nếu iPhone của bạn hoàn toàn là máy mới và khởi động lần đầu tiên.

Hướng dẫn:

Bước 1: Hãy đặt 2 chiếc iPhone cạnh nhau, khởi động iPhone mới và mở iPhone cũ lên. Lúc này, bạn sẽ nhận được tin nhắn (trên iPhone cũ) hỏi rằng bạn có muốn sử dụng Apple ID cho iPhone mới hay không.

Bước 2: Bạn chỉ cần nhấn vào “Continue” để chấp nhận dùng Apple ID cho iPhone mới.

Đồng ý để iPhone mới sử dụng Apple ID của iPhone cũ

Bước 3: Sau khi chấp nhận, trên iPhone cũ sẽ xuất hiện biểu tượng vòng xoay > lấy iPhone cũ scan biểu tượng đó.

Bước 4: Tiến hành nhập mật khẩu tài khoản Apple trên iPhone cũ vào iPhone mới > làm theo hướng dẫn để thiết lập quá trình đồng bộ danh bạ trên iPhone.

Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone không cần iCloud bằng Quick Start

 

8. Một số điều kiện cần lưu ý khi chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone

Khi tiến hành đồng bộ danh bạ sang iPhone mới, bạn cần chú ý đến một số điều sau đây để quá trình diễn ra thuận lợi hơn:

  • Nếu chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone bằng iCloud hay iTunes, bạn cần đảm bảo cả 2 thiết bị đều dùng chung một Apple ID.
  • Hãy sử dụng AirDrop để chuyển danh bạ nếu không còn cách nào khác, vì với cách này, bạn chỉ được chia sẻ 1 liên hệ trong một lần chuyển.
  • Trong quá trình đồng bộ và chuyển danh bạ, bạn cần đảm bảo kết nối internet ổn định để không làm gián đoạn.
  • Nếu muốn chuyển một số liên hệ trong danh bạ, bạn nên dùng iTunes hoặc AnyTrans. Hai cách này cho phép bạn chọn các liên hệ nhất định thay vì chuyển toàn bộ danh bạ sang iPhone mới. Vì vậy, quá trình đồng bộ danh bạ cũng diễn ra nhanh hơn nhiều.
  • Ngoài các cách trên thì bạn có thể chia sẻ liên hệ qua Email, Messages, WhatsApp, …, sau đó sao chép liên hệ này và lưu vào iPhone mới. Nhưng cách này cũng giống như dùng AirDrop, chỉ cho phép chuyển từng liên hệ một và quy trình khá dài dòng.

9. Tổng kết

Trên đây là một số cách chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone khác không cần iCloud được áp dụng phổ biến. Hãy chọn cách thuận tiện nhất với bạn và làm theo hướng dẫn để nhanh chóng đồng bộ danh bạ trên iPhone. Hãy để lại bình luận bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc nào để FoneSmart hỗ trợ cho bạn và đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này đến bạn bè nhé.

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 7 Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone nhanh nhất

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay ổ cứng laptop Kingston SSD NV2 M2 PCle Gen 4.0 x 4 NVMe 1TB

Bảo hành: 6 tháng
2.000.000₫
2.100.000₫

Thay ổ cứng laptop Kingston SSD NV2 M2 PCle Gen 4.0 x 4 NVMe 1TB

Bảo hành: 6 tháng
2.000.000₫
2.100.000₫

Thay ổ cứng SSD Kingston 480GB SA400 SATA

Bảo hành: 6 tháng
1.000.000₫
1.100.000₫

Thay ổ cứng SSD Kingston 240GB SA400

Bảo hành: 6 tháng
800.000₫
900.000₫

Thay ổ cứng SSD Kingston 120GB SA400

Bảo hành: 6 tháng
500.000₫
600.000₫

Thay Ổ Cứng Laptop SSD Kingston SA400 240GB M2

Bảo hành: 6 tháng
900.000₫
1.000.000₫
© 2011 - 2024 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, laptop uy tín
Hỗ trợ trực tuyến
0.18374 sec| 2265.227 kb