Cách chuyển eSIM từ máy cũ sang máy mới đơn giản nhất ngay tại nhà

- Hướng dẫn
Cách chuyển eSIM từ máy cũ sang máy mới đơn giản nhất ngay tại nhà
Chuyển eSIM sang máy khác là một thủ thuật rất cần thiết để quá trình sử dụng điện thoại của bạn trở nên dễ dàng hơn. Thay vì phải ra các cửa hàng và nhờ sự giúp đỡ của nhân viên.

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện cách chuyển eSIM Viettel, Vinaphone, Vietnamobile và MobiFone từ máy này sang máy khác ngay tại nhà. Cùng FoneSmart tìm hiểu ngay với bài viết dưới đây nhé!

Có cách chuyển eSIM sang máy khác không?

Khác với SIM truyền thống, eSIM là một loại SIM điện tử. Thay vì kết cấu bằng nhựa, eSIM lại được hàn trực tiếp vào bản mạch của thiết bị sản xuất với một QR code được cấp riêng. Cực kỳ nhỏ gọn, không thể tách rời nên hạn chế bụi bẩn và chống nước tốt. Tuy nhiên Esim vẫn đảm bảo chức năng đầy đủ của SIM thông thường. 

Cách chuyển eSIM từ máy này sang máy khác

Mặc dù eSIM có những ưu điểm rất nổi bật nhưng vẫn còn một số hạn chế mà người dùng cần phải biết. Vì không thể tách rời khỏi thiết bị, eSIM sẽ gây ra một số bất tiện nếu bạn cần đổi sang một  thiết bị mới. Mỗi mã QR code chỉ dành cho một eSIM trên một thiết bị đã đăng ký. Khi tiến hành chuyển đổi thiết bị đồng nghĩa với việc, bạn cần phải có một mã QR code khác. 

Vậy nếu muốn quá trình chuyển eSIM sang máy khác được tối ưu nhất. Bạn cần biết một số lưu ý quan trọng ngay sau đây!

Những lưu ý khi chuyển eSIM sang máy khác

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng giúp quá trình chuyển eSIM từ máy này sang máy khác của bạn thành công ngay từ lần đầu tiên:

eSIM chỉ được sử dụng trên một thiết bị trong 1 thời điểm

Khi kích hoạt eSIM trên một thiết bị, bạn sẽ phải quét một mã QR code. Sau khi tiến hành quét, eSIM sẽ được gắn với một mã định danh điện thoại (IMEI). Do đó, nếu như muốn đổi thiết bị, bạn sẽ phải dùng eSIM mới để thay thế. 

Quá trình chuyển eSIM sang máy khác sẽ tốn một khoảng chi phí nhất định: 

Hiện nay, các nhà mạng đều thống nhất một mức phí chung cho việc chuyển đổi. Mức phí này khoảng 25.000 cho một lần chuyển eSIM sang máy khác.

Máy mới phải hỗ trợ eSIM tương thích với nhà mạng cung cấp eSIM: 

Đa số các dòng máy trong những năm trở lại đều đưa công nghệ eSIM vào quy trình sản xuất của mình. Tuy nhiên vẫn không thể tránh khỏi những nhà sản xuất có hướng đi riêng. Họ không có tính năng hỗ trợ eSIM hoặc chỉ hỗ trợ cho một số nhà mạng cụ thể. 

Lưu ý khi chuyển eSIM sang máy khác

Đồng bộ hóa bộ nhớ trên máy cũ, đảm bảo sao lưu eSIM trước khi chuyển đổi

Để các thông tin cá nhân không bị đánh mất trong quá tình chuyển sang thiết bị khác. Hãy đảm bảo tiến hành lưu trữ thông tin cấu hình và các dữ liệu quan trọng trên eSIM cũ.

Kiểm tra kỹ càng sau khi chuyển đổi eSIM: 

Để tránh những bất tiện không đáng có. Sau khi thiết lập hoàn tất, hãy tiến hành chạy thử các tính năng và dịch vụ trên thiết bị mới. Bao gồm: Điện thoại, tin nhắn, dịch vụ 3G/4G cũng như định vị.

Liên hệ trực tiếp với nhà mạng nếu như bạn gặp vấn đề: Đừng ngần ngại gọi cho tổng đài, hoặc liên hệ trên website của nhà mạng. Nếu như bạn gặp phải sự cố hay vấn đề không thể tự giải quyết. Những tư vấn viên sẽ cho bạn những chỉ dẫn cụ thể trong quá trình chuyển eSIM sang máy khác. 

Trên đây là các lưu ý rất cơ bản mà bạn cần nắm trước khi chuyển eSIM sang máy khác. Chắc chắn nó sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn khi thực hiện chuyển đổi eSIM trên điện thoại Android và iPhone dưới đây. 

Hướng dẫn chuyển đổi eSIM Viettel, Vina, Mobi sang máy khác

Dưới đây sẽ là 3 cách phổ biến nhất khi chuyển eSIM Viettel, VinaPhone, Vietnamobile sang máy khác. Tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng, hãy lựa chọn cách phù hợp nhất với mình nhé!

Cách 1: Chuyển đổi eSIM sang máy khác tại điểm giao dịch của nhà mạng

Nếu bạn muốn chuyển eSIM từ máy này sang máy khác thì đây là cách duy nhất sẽ đảm bảo thành công 100%. Hiện nay các nhà mạng lớn như Viettel hay Mobile đều có đội ngũ hỗ trợ tại các chi nhánh trên toàn quốc. 

Tại đây, bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn của chuyên viên tư vấn. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhanh chóng được cấp một mã QR code và tiến hành cài trực tiếp trên thiết bị mới của mình. 

Quá trình này sẽ không mất quá nhiều thời gian, dao động từ 15 đến 30p tùy thuộc vào mỗi chi nhánh. Tuy nhiên cách này sẽ không quá tối ưu với các nhà mạng nhỏ có ít chi nhánh hay chi nhánh ở quá xa nơi bạn ở. 

Chuyển đổi eSIM sang máy khác tại điểm giao dịch của nhà mạng

Lưu ý: Khi có nhu cầu chuyển eSIM trực tiếp tại cửa hàng, bạn phải mang theo CCCD hoặc CMND có tên của chủ thuê bao. Cước phí là 25.000 cho một lần chuyển trên một thiết bị. Nhớ mang theo tiền lẻ để quá trình thanh toán được nhanh hơn nhé!

Cách 2: Chuyển đổi eSIM sang máy khác qua ứng dụng của nhà mạng 

Nếu như bạn không có quá nhiều thời gian để ra cửa hàng. Bạn cũng có thể tham khảo cách chuyển eSIM sang máy khác thông qua ứng dụng online của các nhà mạng dưới đây.

Lưu ý: Các hướng dẫn chuyển eSIM dưới đây được chúng tôi thao tác trực tiếp trên app My Viettel của điện thoại iPhone. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng tương tự trên điện thoại Android. 

Bước 1: Bước đầu tiên, bạn cần tải hoặc cập nhất phiên bản mới nhất của app My Viettel về điện thoại. 

Bước 2: Sau khi thiết lập ứng dụng về điện thoại, hãy tiến hành khởi chạy ứng dụng ngay trên thiết bị của bạn. Khi giao diện My Viettel hiện lên như dưới, bạn hãy vào mục Tiện ích. Rồi kéo xuống mục Đổi SIM

Cách chuyển eSIM từ máy này sang máy khác trên app MyViettel

Bước 3: Trong mục đổi SIM sẽ có 2 dịch vụ để bạn lựa chọn. Hãy lựa chọn Đổi eSIM để bắt đầu. Hệ thống sẽ gửi cho bạn một thông báo về chi phí cần trả cho mỗi lần đổi SIM. Nếu bạn đồng ý với điều kiện trên, chọn Ký trực tuyến để chuyển tiếp đến bước sau.

Chọn vào mục Đổi eSIM

Bước 4: Ở bước này, hệ thống MyViettel sẽ yêu cầu bạn nhập Thông tin khách hàng

Vui lòng điền vào các ô còn trống. Và kiểm tra kỹ thông tin trước khi chọn Tiếp tục.

Lưu ý

  • Phần Số điện thoại liên hệ không phải là số bạn đang tiến hành đổi eSIM. Bạn chỉ cần chọn một số bất kì có thể nhận thông báo từ qua tin nhắn.
  • Khi Upload ảnh chân dung - bạn sẽ cần đảm bảo camera nhận diện được cả toàn bộ khuôn mặt theo các hướng trái, phải, trên dưới và trực diện. 

Tiến hành nhập các thông tin trước khi chuyển đổi eSIM

Bước 5: Ở bước kế tiếp, ứng dụng sẽ cần bạn cung cấp chữ ký xác nhận. Bạn có thể nhấn nút Hoàn tác để sửa lại chữ kýHoặc Hoàn thành nếu như bạn đã thao tác xong. Tick vào Tôi đã cam kết thông tin khái là đúng. Nhấn Tiếp tục để chuyển sang bước thanh toán. 

Xác nhận các thông tin là đúng trước khi chuyển đổi eSIM

Bước 6: Giao diện sẽ chuyển đến phần Thông tin đơn hàng. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy tổng chi phí cần trả. Tiến hành xác nhận và tick vào ô Tôi đồng ý với các điều khoản trên nếu không còn gì muốn sửa đổi. 

Nhấn chọn đồng ý đổi eSIM

Hiện nay, MyViettel đã cho phép người dùng thanh toán bằng nhiều lựa chọn khác nhau. Bạn có thể chọn một phương thức và Tiến hành thanh toán để chuyển qua bước cuối cùng.

Sau khi giao dịch thành công sẽ được MyViettel gửi thông báo cho bạn. Lúc này bạn phải chờ trong vòng 2-3 phút để cắt sóng cũ và nối sóng mới cho SIM. 

Bước 7: Sau khi MyViettel báo Đổi eSIM thành công. Hệ thống sẽ gửi mã QR code cùng hướng dẫn cài đặt eSIM qua email của bạn đăng ký nhận thông tin lúc đầu. 

Sử dụng mã QR code eSIM sau khi chuyển đổi thành công

Bước 8: Tiến hành thiết lập eSIM với QR code trên thiết bị như thường lệ. 

Cách 3: Chuyển eSIM sang máy khác thông qua SIM phụ - MultiSIM

Về nguyên tắc, eSIM chỉ được phép sử dụng trên 1 thiết bị trong cùng một thời điểm. Vậy có giải pháp nào khác để bạn có thể sử dụng chung một eSIM trên đồng thời cả hai máy? 

Câu trả lời là có, bạn có thể sử dụng dịch vụ MultiSIM. Đây được biết đến là một SIM phụ có thể dùng trên nhiều thiết bị. Vì vậy, với hình thức này, khi chuyển eSIM sang máy khác sẽ không phải xóa eSIM đã cài đặt trên máy cũ. Chỉ cần đăng ký dịch vụ tại nhà mạng và trực tiếp thêm eSIM cho máy mới là được. 

Chuyển eSIM sang máy khác thông qua SIM phụ - MultiSIM

Khi có ý định muốn đăng ký dịch vụ MultiSIM, bạn cần đến cửa hàng giao dịch của nhà mạng. Ở đây, bạn thực hiện đăng ký MultiSIM – đăng ký thêm SIM phụ dưới dạng eSIM. Sau khi trả phí đăng ký, nhà mạng cũng sẽ cấp cho bạn 1 mã QR của eSIM phụ. Tương tự bạn cũng tiến hành thiết lập eSIM trên máy là được nhé. 

Lưu ý

  • Mặc dù MultiSIM đã phổ biến trên thị trường vài năm gần đây. Nhưng không phải nhà mạng nào cũng cung cấp dịch vụ này.
  • Với 1 thuê bao chỉ được đăng ký dịch vụ MultiSIM cho 3 SIM phụ. Và tùy thuộc vào nhà mạng đang sử dụng, bạn sẽ phải đóng cước phí duy trì theo tháng. Thông thường là 25.000/tháng.

Trên đây là 3 cách cách cơ bản giúp bạn chuyển eSIM từ máy này sang máy khác thành công ngay từ lần đầu tiên. Ngoài ra nếu là một tín đồ iFan, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách khác dưới đây cho điện thoại iPhone của mình.

Hướng dẫn đổi eSIM trực tiếp trên điện thoại iPhone

Bắt đầu từ iOS 16, Apple đã cho ra mắt tính năng chuyển đổi eSIM sang máy khác thông qua Bluetooth.  Với hình thức này, người dùng không cần thiết phải quét mã QR code như trước nữa. Cụ thể bạn có thể thực hiện chuyển eSIM sang máy khác theo các bước dưới đây: 

Bước 1: Bước đầu tiên, từ giao diện chính của iPhone bạn truy cập Cài đặt (Setting). Chọn vào mục Di động (Cellular) để bắt đầu. Tiếp đến, bạn kéo xuống đến mục Thêm gói cước di động (Set up eSIM).

Hướng dẫn đổi eSIM trực tiếp trên điện thoại iPhone

Bước 2: Lúc này, sẽ có 2 cách để bạn lựa chọn gồm Chuyển từ một iPhone khác (Transfer From Another iPhone) và sử dụng mã QR code (Use QR Code).  Lựa chọn Chuyển từ iPhone ở gần và làm từng bước theo hướng dẫn cho đến khi chuyển đổi hoàn tất. 

Cách chuyển eSIM từ máy iPhone này sang máy khác

Lưu ý

  • Chỉ áp dụng cho các dòng điện thoại iPhone có hệ điều hành từ iOS 16 trở lên.
  • Trong quá trình chuyển đổi cần đảm bảo iPhone cũ và mới cần được đặt gần nhau. Cả hai phải đều mở khóa màn hình và bật Bluetooth trong suốt quá trình. 
  • Vì còn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên rất nhiều nhà mạng chưa hỗ trợ tính năng này.

Các dòng máy đang hỗ trợ eSIM tại Việt Nam

Trước đây, người dùng chỉ biết đến eSIM trên iPhone, nhưng cho đến hiện tại, công nghệ đã hỗ trợ trên hầu hết các thương hiệu khác nhau. Từ các dòng điện thoại như Samsung, Google Pixel đến Oppo… hay các dòng máy tính bảng và Smartwatch đều áp dụng. 

Chính vì độ phổ biến của nó nên hiện tại cả 3 nhà mạng lớn tại Việt Nam đã triển khai eSIM. Đó là Viettel, Vietnamobile, MobiFone và Vinaphone. Do đó, bạn có thể an tâm chuyển đổi eSIM trên mọi thiết bị để sử dụng một cách thuận tiện nhất.

Kết luận

Như vậy qua bài viết trên FoneSmart đã hướng dẫn cho bạn cách chuyển eSIM sang máy khác bằng nhiều hình thức khác nhau. Hy vọng bạn đọc sẽ thành công trong việc chuyển đổi eSIM Viettel, VinaPhone, Vietnamobile, MobiFone sang thiết bị mới. Đừng quên theo dõi để biết thêm nhiều thủ thuật bổ ích từ website chúng tôi nhé!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách chuyển eSIM từ máy cũ sang máy mới đơn giản nhất ngay tại nhà

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay mặt kính Samsung Galaxy A35 5G

Bảo hành: 12 tháng
400.000₫
450.000₫

Thay mặt kính Samsung Galaxy A55 5G

Bảo hành: 12 tháng
400.000₫
450.000₫

Thay màn hình Samsung Galaxy A35 5G

Bảo hành: 06 tháng
1.750.000₫
1.950.000₫

Thay màn hình Samsung Galaxy A55 5G

Bảo hành: 06 tháng
1.950.000₫
2.150.000₫

Thay ổ cứng laptop Kingston SSD NV2 M2 PCle Gen 4.0 x 4 NVMe 1TB

Bảo hành: 6 tháng
2.000.000₫
2.100.000₫

Thay ổ cứng laptop Kingston SSD NV2 M2 PCle Gen 4.0 x 4 NVMe 1TB

Bảo hành: 6 tháng
2.000.000₫
2.100.000₫
© 2011 - 2024 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, laptop uy tín
Hỗ trợ trực tuyến
0.11372 sec| 2276.695 kb