Cách tăng dung lượng iPhone nhanh & đơn giản nhất có thể bạn chưa biết

- Hướng dẫn
Cách tăng dung lượng iPhone nhanh & đơn giản nhất có thể bạn chưa biết
Bạn muốn iPhone của mình có thêm không gian để lưu trữ những ứng dụng, hình ảnh, video hay tài liệu quan trọng? Bạn không muốn điện thoại bị giật lag hay thông báo bộ nhớ đã đầy khi đang sử dụng?

Hãy cùng FoneSmart tìm hiểu qua một cách tăng dung lượng iPhone miễn phí dưới đây để tận hưởng trải nghiệm mượt mà và thoải mái nhất cho bạn nhé!

1. Dung lượng iPhone là gì?

Một điểm khác biệt giữa iPhone và các thiết bị Android chính là khả năng mở rộng bộ nhớ. Trong khi Android có thể sử dụng thẻ nhớ ngoài để tăng dung lượng lưu trữ, còn iPhone thì lại không đáp ứng được điều đó cho khách hàng.

Dung lượng iPhone sử dụng bộ nhớ trong thay vì thẻ nhớ ngoài như Android

iPhone chỉ có bộ nhớ trong với dung lượng cố định, phụ thuộc vào phiên bản máy mà người dùng chọn khi mua. Các phiên bản từ dòng iPhone 8 trở đi có dung lượng 64GB đến 1TB, với iPhone 13 Series và iPhone 14 Series là cao nhất.

2. Tại sao cần tăng dung lượng bộ nhớ iPhone?

Như đã đề cập ở trên, iPhone có một hạn chế lớn là không thể thêm thẻ nhớ ngoài để mở rộng bộ nhớ trong như Android. Điều này khiến cho bộ nhớ iPhone dễ bị tràn sau một thời gian sử dụng, đặc biệt là những thiết bị có dung lượng thấp, chẳng hạn như iPhone 14 128GB. Khi đó, bạn sẽ không thể tải thêm ứng dụng hay lưu trữ dữ liệu, hình ảnh mới nào về máy.

Tăng dung lượng iPhone sẽ giúp cho điện thoại có thêm bộ nhớ trống

Nếu bạn không muốn mua một chiếc iPhone mới với bộ nhớ trong cao hơn, thì có thể áp dụng những mẹo sau đây để giải phóng và tăng dung lượng điện thoại iPhone một cách nhanh chóng và hiệu quả.

3. Gợi ý những cách tăng dung lượng iPhone nhanh chóng nhất

3.1. Khởi động lại iPhone

Cách tăng dung lượng iPhone cơ bản là hãy Khởi động lại để loại bỏ các file tạm thời không cần thiết. Bạn nên làm việc này thường xuyên để tối ưu hóa bộ nhớ của máy cũng như giúp cho thiết bị hoạt động nhanh và mượt hơn.

Cách làm tăng dung lượng điện thoại iPhone là khởi động lại

Đối với các dòng iPhone khác nhau, bạn có thể restart lại bằng cách giữ phím Nguồn cho đến khi xuất hiện thanh trượt trên màn hình và kéo để tắt máy. Sau đó, hãy chờ một lúc rồi bật lại máy bằng cách giữ phím Nguồn và chờ logo Apple hiện ra.

3.2. Không sử dụng My Photo Stream

Để tránh mất hình ảnh quan trọng khi vô hiệu hóa tính năng My Photo Stream, bạn cần phải sao lưu những hình ảnh mà bạn muốn giữ lại trước. Sau đó, làm theo cách nâng cấp dung lượng iPhone theo từng bước sau để tắt tính năng này: 

Bước 1: Đi vào vào app Cài đặt ⇒ Chọn vào mục Ảnh.

Bước 2: Tắt nút gạt sang trái tại mục Ảnh iCloud.

Không nên sử dụng My Photo Stream trên iPhone

3.3. Xóa những ứng dụng không dùng đến

Cách tăng dung lượng bộ nhớ iPhone khi có quá nhiều ứng dụng và trò chơi, bạn có thể dọn dẹp và gỡ bỏ những gì không cần thiết. Sau đây là từng thao tác đơn giản và nhanh chóng:

Bước 1: Vào app Cài đặt ⇒ Chọn Cài đặt chung ⇒ Chọn mục Dung lượng iPhone.

Bước 2: Chọn ứng dụng bạn muốn xóa ⇒ Nhấn Gỡ bỏ ứng dụng. Bạn có thể tải lại ứng dụng từ App Store khi cần.

Cách nâng cấp dung lượng iPhone là gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết

3.4. Xóa dữ liệu và lịch sử trang web Safari

Cách làm tăng dung lượng điện thoại iPhone là bạn nên thường xuyên xóa lịch sử và dữ liệu web trên Safari. Đây là trình duyệt web mặc định của iPhone, nơi bạn có thể truy cập được nhiều trang web khác nhau.

Khi xoá lịch sử và dữ liệu web, bạn sẽ xoá đi các cookie, cache và các thông tin khác mà Safari lưu lại. Để xóa dữ liệu web Safari, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào app Cài đặt ⇒ Chọn Safari.

Bước 2: Chọn Xoá lịch sử và dữ liệu trang web ⇒ Chọn Xác nhận để hoàn tất việc xoá.

Tăng dung lượng bằng cách Xóa dữ liệu và lịch sử trang web Safari

3.5. Xóa các tin nhắn SMS không cần dùng tới

Một cách tăng dung lượng iPhone khác nhằm hạn chế bộ nhớ bị đầy do tin nhắn rác, quảng cáo,… bạn có thể cho iPhone tự xóa những tin nhắn SMS sau một thời gian như sau

Bước 1: Chọn vào Cài đặt trên iPhone  Chọn Tin nhắn.

Bước 2: Chọn Lưu tin nhắn ⇒ Chọn thời gian xóa tự động: 30 ngày hoặc 1 năm.

Cách làm tăng dung lượng điện thoại iPhone là xóa các tin nhắn SMS tự động

3.6. Xóa app Nhạc trên iPhone

Cách tăng dung lượng iPhone này sẽ khiến bạn cảm thấy hơi “xót xa” nhưng sẽ giúp cho điện thoại của bạn có thêm bộ nhớ trống. Để xóa các bài hát trên iPhone, bạn chỉ cần vào Cài đặt ⇒ Cài đặt chung ⇒ Chọn Dung lượng iPhone ⇒ Nhạc ⇒ Lựa chọn các bài hát muốn xóa ⇒ Chọn nút dấu trừ để xóa.

Cách tăng dung lượng iPhone thông qua việc xóa app Nhạc

3.7. Sử dụng các ứng dụng làm sạch bộ nhớ iPhone

Ngoài những cách làm tăng dung lượng điện thoại iPhone bằng thủ công, bạn vẫn có thể lựa chọn tải và cài đặt các phần mềm thứ 3 hỗ trợ dọn dẹp bộ nhớ của iPhone như PhoneClean, iMazing, PhoneExpander, iFunBox,… Qua đó, phần mềm sẽ giúp bạn xử lý toàn bộ dung lượng dư thừa không cần thiết.

Sử dụng các phần mềm thứ 3 để hỗ trợ dọn dẹp bộ nhớ

3.8. Giới hạn chất lượng của ảnh và video

Để tiết kiệm dung lượng bộ nhớ iPhone, bạn có thể thay đổi cài đặt camera để giảm chất lượng hình ảnh và video. Bạn chỉ cần làm theo các bước lần lượt sau: Vào Cài đặt ⇒ Chọn Camera ⇒ Chọn Quay video ⇒ Chọn độ phân giải video mong muốn. Nhờ đó, bạn sẽ có thêm không gian lưu trữ cho những nội dung khác.

Giảm độ phân giải và chất lượng của tính năng Quay video iPhone

3.9. Lưu trữ bộ nhớ trên đám mây

Cách tăng dung lượng iPhone được nhiều iFan hay sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây. Thay vì sử dụng bộ nhớ lưu trữ cố định trên máy, bạn có thể sao lưu các hình ảnh/video, ứng dụng, tập tin thông qua các dịch vụ như iCloud, Google Drive, hay Flickr,… Sau đó, bạn có thể xóa các dữ liệu gốc trên điện thoại của mình là xong.

Sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây để lưu trữ bộ nhớ 

3.10. Không dùng tự động lưu ngoại tuyến

Để giúp bộ nhớ iPhone hạn chế chiếm dụng bởi các trang web ngoại tuyến, bạn nên vô hiệu hóa chức năng Tự động lưu ngoại tuyến. Vì thế, cách tăng dung lượng iPhone của bạn chỉ cần làm theo như sau:

Bước 1: Đi vào ứng dụng Cài đặt ⇒ Chọn ứng dụng Safari.

Bước 2: Vô hiệu hóa tính năng Tự động lưu ngoại tuyến. Như vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về việc đọc thông tin khi không có Internet nữa.

Vô hiệu hóa tính năng Tự động lưu ngoại tuyến của trình duyệt Safari

3.11. Hạn chế sử dụng ảnh Live Photo

Cách tăng dung lượng iPhone khá hữu ích để bạn có thể giải phóng phần lớn dung lượng trên iPhone chính là hạn chế sử dụng Live Photo. Để làm được điều này, bạn hãy đi vào ảnh chụp có sử dụng chế độ Live Photo  Nhấn vào nút Sửa nằm ở góc trên bên phải màn hình ⇒ Tắt tính năng Live là xong.

Cách tăng dung lượng iPhone qua việc Vô hiệu hóa Live Photo 

3.12. Tắt tính năng giữ bản gốc khi dùng HDR chụp ảnh

Để người dùng IFan có thể tạo ra những bức ảnh đẹp và sống động, iPhone đã thiết kế ra một chế độ chụp ảnh đặc biệt được gọi là HDR. Chế độ này giúp điều chỉnh ánh sáng và bóng tối một cách thông minh, mang lại ảnh chụp rõ nét và chi tiết nhất có thể.

Tắt tính năng HDR cho chế độ Chụp ảnh iPhone

Tuy nhiên, Bạn không nhất thiết phải giữ lại ảnh gốc khi chụp HDR. Vì vậy, hãy vô hiệu hóa tính năng này để tiết kiệm dung lượng như sau: Chọn vào Cài đặt ⇒ Chọn Ảnh ⇒ Chọn Tối ưu hóa dung lượng iPhone.

3.13. Xóa bộ nhớ đệm của các ứng dụng

Cách tăng dung lượng iPhone cuối cùng là bạn nên xoá dữ liệu tạm của các ứng dụng thường xuyên. Bạn có thể làm việc này thông qua tính năng Cài đặt ⇒ Chọn Cài đặt chung ⇒ Dung lượng & Sử dụng iCloud ⇒ Chọn Quản lý dung lượng và chọn ứng dụng nào đang chiếm nhiều bộ nhớ nhất  Nhấn Xóa ứng dụng.

Xóa bộ nhớ đệm trên các ứng dụng chiếm nhiều dung lượng iPhone

4. Kết luận

Đó là toàn bộ cách tăng dung lượng iPhone nhanh chóng, hiệu quả và đơn giản nhất. Giờ đây, iPhone của bạn sẽ có thêm nhiều dung lượng bộ nhớ trống để lưu trữ app, hình ảnh hoặc các file quan trọng nhất trong máy nhé! Chúc các bạn thành công


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách tăng dung lượng iPhone nhanh & đơn giản nhất có thể bạn chưa biết

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay pin Samsung Galaxy Z Flip 6

Bảo hành: 06 tháng
900.000₫
1.000.000₫

Thay mặt kính Samsung Galaxy Z Flip 6

Bảo hành: 12 tháng
1.200.000₫
1.500.000₫

Thay màn hình Samsung Galaxy Z Flip 6

Bảo hành: 06 tháng
2.700.000₫
3.000.000₫

Thay pin Samsung Galaxy Z Fold 6

Bảo hành: 06 tháng
1.300.000₫
1.500.000₫

Thay mặt kính Samsung Galaxy Z Fold 6

Bảo hành: 12 tháng
1.200.000₫
1.500.000₫

Thay màn hình Samsung Galaxy Z Fold 6

Bảo hành: 06 tháng
4.300.000₫
4.500.000₫
© 2011 - 2024 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, laptop uy tín
Hỗ trợ trực tuyến
0.13579 sec| 2262.289 kb