Khắc phục lỗi điện thoại Samsung không nhận vân tay nhanh chóng và hiệu quả

- Hướng dẫn
Khắc phục lỗi điện thoại Samsung không nhận vân tay nhanh chóng và hiệu quả
Điện thoại Samsung luôn đem đến cho người dùng sự hài lòng vì bên cạnh thiết kế thời thượng thì thiết bị này còn có khả năng bảo mật tối ưu. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, lỗi điện thoại không nhận vân tay có thể xảy ra và gây nên sự bất tiện cho người sử dụng.

Vậy, khắc phục lỗi điện thoại Samsung không nhận vân tay bằng cách nào thì hiệu quả? Cùng FoneSmart tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

Khắc phục lỗi điện thoại Samsung không nhận vân tay

1. Kiểm tra vân tay và đảm bảo thao tác đúng

Có nhiều nguyên nhân khiến chiếc điện thoại của bạn không nhận diện được vân tay và việc kiểm tra vân tay cũng là một trong những cách khắc phục hiệu quả. 

Hiệu suất nhận dạng vân tay của thiết bị sẽ bị ảnh hưởng khi vân tay của bạn quá khô hoặc quá ướt. Nếu gặp phải các trường hợp này, người dùng cần tiến hành dưỡng ẩm cho bàn tay hoặc lau sạch chúng để việc nhận vân tay của chiếc smartphone trở nên nhanh nhạy hơn.

Kiểm tra vân tay và thử mở khóa lại điện thoại Samsung

Ngoài ra để mở khóa bằng vân tay một cách nhanh chóng, bạn cũng cần đặt ngón tay lên bộ phận cảm biến đúng cách. Người dùng cần đặt toàn bộ ngón tay lên vị trí cảm biến để đảm bảo diện tích tiếp xúc của ngón tay là đủ. Ngoài ra bạn không nên lấy ngón tay ra vị trí cảm biến quá nhanh vì đây có thể là nguyên nhân khiến lỗi điện thoại Samsung không nhận vân tay xuất hiện.

2. Kiểm tra và vệ sinh tấm bảo vệ màn hình điện thoại

Tấm bảo vệ màn hình bị trầy xước, hư hỏng hoặc quá dày có thể gây ảnh hưởng đến việc nhận vân tay của thiết bị. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn nên làm sạch miếng dán cũ hoặc tháo hẳn miếng dán này ra và thay miếng dán mới.

Bên cạnh đó, nếu thiết bị của bạn không sử dụng tấm bảo vệ màn hình thì bạn cũng nên vệ sinh màn hình bằng một tấm vải mềm, khô rồi thử lại thao tác mở khóa.

Tấm bảo vệ màn hình khiến điện thoại Samsung không nhận vân tay 

3. Thêm dấu vân tay bổ sung

Thêm một tùy chọn vân tay khác trên thiết bị cũng là cách để khắc phục lỗi điện thoại Samsung không nhận vân tay hiệu quả. Tiến hành thực hiện theo các bước sau:

Cài đặt > Sinh trắc học và bảo mật > Vân tay > Thêm vân tay > Xong.

Các bước thêm vân tay bổ sung cho điện thoại Samsung

4. Cài đặt lại vân tay

Việc xóa và cài đặt lại vân tay cũng là cách khắc phục lỗi điện thoại không nhận vân tay hiệu quả. Có nhiều nguyên nhân khiến cho điện thoại Samsung gặp phải lỗi này và mẹo xóa dấu vân tay cũ để thêm lại dấu vân tay mới biết đâu sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề mà chiếc smartphone của mình đang gặp phải.

Tiến hành đặt lại dấu vân tay theo các bước sau: Cài đặt > Màn hình khóa và bảo mật > Vân tay > Sửa > Chọn dấu vân tay muốn xóa > Xóa > Quay lại chọn Thêm vân tay.

Từ ứng dụng cài đặt của điện thoại chọn Màn hình khóa và bảo mật

Chọn Sửa để tiến hành tạo lại vân tay

Thêm tùy chọn vân tay mới cho điện thoại Samsung

5. Cập nhật phần mềm điện thoại

Việc có sự chênh lệch giữa phiên bản Android hiện tại với bản cập nhật mới cũng có thể là nguyên nhân khiến hoạt động của cảm biến vân tay trên điện thoại Samsung bị ảnh hưởng. 

Vì thế, bạn nên cập nhật phần mềm điện thoại mới để khắc phục lỗi thiết bị không nhận vân tay theo các bước sau: Cài đặt > Thông tin thiết bị > Tải về bản cập nhật thủ công. 

6. Khởi động lại thiết bị

Khi điện thoại gặp phải bất kỳ vấn đề gì, việc khởi động lại thiết bị cũng là một cách cơ bản nhưng lại vô cùng hiệu quả để khắc phục những lỗi đó. Bạn hãy thử tiến hành tắt nguồn điện thoại một thời gian ngắn rồi khởi động lại thiết bị xem hệ thống cảm ứng vân tay đã hoạt động bình thường hay chưa.

Khởi động lại thiết bị để khắc phục lỗi điện thoại không nhận vân tay

7. Khôi phục cài đặt gốc

Việc khôi phục cài đặt gốc sẽ giúp điện thoại giải quyết được lỗi thiết bị không nhận vân tay. Tuy nhiên khi thực hiện cách này, các dữ liệu trên điện thoại sẽ bị mất hết và điện thoại của bạn sẽ trở về trạng thái mặc định. 

Chính vì vậy mà trước khi lựa chọn khôi phục cài đặt gốc, người dùng cần cân nhắc cẩn thận hoặc tiến hành sao lưu toàn bộ dữ liệu trên điện thoại để tránh dữ liệu bị mất và không lấy lại được.

Các bước để khôi phục cài đặt gốc như sau: Cài đặt > Sao lưu và cài đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc > Đặt lại thiết bị.

Các bước khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Samsung

8. Liên hệ trung tâm của FoneSmart chuyên thay sửacảm biến vân tay Samsung chuyên nghiệp

Sau khi đã thực hiện tất cả các bước mà lỗi này vẫn xuất hiện trên chiếc điện thoại của bạn thì người dùng nên đem thiết bị đến trung tâm sửa chữa của FoneSmart tại Hà Nội để kỹ thuật viên tìm ra vấn đề mà chiếc điện thoại của bạn đang gặp phải và khắc phục nó một cách nhanh chóng hơn.

Với một đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề cùng đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ tận tâm khách hàng, FoneSmart tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thay thế chuyên nghiệp và uy tín. Khi đến với FoneSmart bạn sẽ được tư vấn, vệ sinh máy miễn phí cùng việc thay cảm biến vân tay Samsung nhanh chóng, uy tín và chất lượng.

Khắc phục lỗi điện thoại Samsung không nhận vân tay giúp bạn mở khóa thiết bị một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hy vọng những chia sẻ của FoneSmart trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều thông tin bổ ích để giải quyết vấn đề mà chiếc điện thoại của mình đang gặp phải.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Khắc phục lỗi điện thoại Samsung không nhận vân tay nhanh chóng và hiệu quả

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay cable nguồn, volume Samsung Galaxy Z Fold 3

Bảo hành: 06 tháng
600.000₫
650.000₫

Thay cable nguồn, vân tay Samsung Galaxy Z Flip 3

Bảo hành: 06 tháng
700.000₫
750.000₫

Thay cable nguồn, vân tay Samsung Galaxy Z Flip

Bảo hành: 06 tháng
600.000₫
650.000₫

Thay cable nguồn, volume Samsung Galaxy M53

Bảo hành: 06 tháng
300.000₫
350.000₫

Thay cable nguồn, volume Samsung Galaxy M52

Bảo hành: 06 tháng
300.000₫
350.000₫

Thay cable nguồn, volume Samsung Galaxy M62

Bảo hành: 06 tháng
300.000₫
350.000₫
© 2011 - 2024 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, laptop uy tín
Hỗ trợ trực tuyến
0.58691 sec| 2235.328 kb