Mẹo tạo dấu tích xanh Facebook cực đơn giản đảm bảo 100% thành công

- Hướng dẫn
Mẹo tạo dấu tích xanh Facebook cực đơn giản đảm bảo 100% thành công
Tích xanh Facebook là công cụ nhận diện giữa tài khoản Facebook/Fanpage chính chủ và tài khoản Facebook/Fanpage mạo danh. Tuy nhiên, quy trình đăng ký lên tài khoản tích xanh khá phức tạp và mất nhiều thời gian, nếu bạn chưa chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần có để đăng ký lên tài khoản tích xanh và nắm rõ điều kiện bắt buộc. Đừng lo, bài viết từ kinh nghiệm của FoneSmart sẽ mách cho bạn kinh nghiệm lên tích xanh nhanh chóng, thành công. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Tìm hiểu dấu tích xanh Facebook là gì?

Tích xanh Facebook (hay còn được gọi là Verified Page/Profile) là dấu xác nhận của Facebook dành cho các tài khoản cá nhân hoặc Fanpage chính chủ, có sức ảnh hưởng đến cộng đồng. Theo thông tin chính thức từ Facebook, tích xanh Facebook được phân thành 2 loại:

 -Tích xanh Facebook màu xanh dương: Sử dụng cho các tài khoản Facebook cá nhân, xác thực đây là tài khoản của nhân vật nổi tiếng, người của công chúng hoặc người thuộc công ty truyền thông phổ biến.

 -Tích xanh Facebook màu xám: Được sử dụng cho Fanpage doanh nghiệp hoặc các tổ chức kinh doanh chuyên ngành.

Trước khi tạo tích xanh thì đây là một số lưu ý khi tạo tích xanh trên Facebook:

+ Nhiều người thường lầm tưởng rằng, Facebook sẽ cấp tích xanh dựa vào số lượng người theo dõi của tài khoản đó, thế nhưng việc cấp tích xanh chỉ đơn thuần là cấp cho những tài khoản hoặc fanpage chính chủ.

+ Tích xanh chỉ một một công cụ nhằm xác nhận tài khoản hoặc fanpage, bảo vệ hình ảnh thương hiệu cá nhân, tổ chức đó, chứ không thể giúp chạy quảng cáo hiệu quả hơn.

+ Trong quá trình đăng ký tích xanh nếu không thành công, bạn cần xem xét lại tài khoản của mình đã đầy đủ thông tin và rõ ràng chưa, có đăng bài và tương tác thường xuyên không, cũng như đảm bảo không vi phạm chính sách cộng đồng. Và đặc biệt là không thuê một tổ chức hay cá nhân nào để tạo dấu tích xanh cho mình.

Đăng ký lên tích xanh Facebook là một việc làm cần thiết, giúp xác minh tài khoản chính chủ và bảo vệ quyền lợi sử dụng mạng xã hội cho cá nhân sở hữu tài khoản đó.

 

2. Lợi ích khi tài khoản Facebook có tích xanh

Mục đích chính của việc cấp tích xanh Facebook cho tài khoản Facebook là để thể hiện quyền sở hữu tài khoản. Điều này đặc biệt quan trọng với tài khoản người của công chúng như ca sĩ, diễn viên, influencer… vì tích xanh giúp họ tránh bị mạo danh hay bị hack tài khoản.

Đồng thời, lợi ích nổi bật khi Fanpage có tích xanh Facebook là dễ dàng tạo niềm tin với người xem, hạn chế người khác ăn cắp Fanpage chuộc lợi cá nhân và được cấp quyền triển khai chiến dịch quảng cáo qua Livestream trực tiếp tối ưu hơn. Nhờ vậy, Fanpage có khả năng tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng.

3. Điều kiện và giấy tờ cần có để đăng ký lên tài khoản tích xanh Facebook

Nếu bạn muốn đăng ký tích xanh Facebook thành công ngay lần đầu tiên, việc tìm hiểu điều kiện và giấy tờ cần có để đăng ký lên tài khoản tích xanh là một điều vô cùng cần thiết.

3.1. Đối với tài khoản Facebook cá nhân/Fanpage cá nhân

Điều kiện cấp tích xanh cho tài khoản Facebook cá nhân là:

 - Chủ tài khoản cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân (như CMND, CCCD, Hộ chiếu, Giấy phép lái xe…) do chính phủ cấp, còn nguyên vẹn, không mất góc, không có dấu hiệu chỉnh sửa và ảnh chụp rõ nét.

 - Tài khoản Facebook cung cấp đầy đủ thông tin cơ bản như họ, tên, ngày tháng năm sinh…

 - Chưa từng vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook (Xem chi tiết).

 - Tài khoản có độ tin cậy cao, được minh chứng qua lượng follow (tầm 10.000 lượt trở lên) và tần suất tương tác, đăng bài thường xuyên.

Các loại giấy tờ tùy thân được Facebook chấp nhận.

3.2. Đối với Fanpage doanh nghiệp/công ty

Chủ doanh nghiệp/công ty cần chuẩn bị sẵn sàng một số giấy tờ sau:

- Giấy chứng nhận thành lập công ty/doanh nghiệp.

- Điều lệ công ty/doanh nghiệp.

- Tài liệu đóng thuế hoặc miễn thuế của công ty/doanh nghiệp.

- Số điện thoại hoạt động đại diện cho doanh nghiệp (có thể là số điện thoại di động, số điện thoại bàn hay số tổng đài) hoặc hóa đơn tiện ích của công ty/doanh nghiệp.

Song song, Fanpage doanh nghiệp phải đáp ứng tốt điều kiện Facebook yêu cầu như sau:

- Fanpage ở trạng thái hoạt động, có lượng follow thực tế trên 10.000 lượt và thường xuyên đăng bài, tương tác với người xem.

- Fanpage thuộc loại hình Doanh nghiệp địa phương và khai báo đầy đủ thông tin liên hệ như địa chỉ, số điện thoại…

- Fanpage không vi phạm chính sách cộng đồng Facebook quy định (Xem chi tiết).

 

4. Hướng dẫn cách đăng ký dấu tích xanh Facebook đảm bảo thành công

4.1. Đăng ký tích xanh bằng tài khoản Facebook cá nhân

Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần có để đăng ký lên tài khoản tích xanh, bạn hãy thực hiện tiếp theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập đường link đăng ký tích xanh

 

Bước đầu tiên, trên điện thoại hoặc laptop, bạn cần truy cập vào đường link: https://www.facebook.com/help/contact/295038365360854

Bước 2: Điền các thông tin liên quan đến cá nhân, tổ chức

Bạn tích chọn tùy chọn Trang cá nhân để xác minh tài khoản Facebook.

- Bước 3: Tiếp theo, chọn loại giấy tờ bạn có thể cung cấp cho Facebook.

- Bước 4: Đính kèm tệp hình ảnh giấy tờ tùy thân bạn chọn ở bước 3. Ảnh chụp cần rõ nét, rõ thông tin và không có dấu hiệu chỉnh sửa.

Nhấn lệnh Choose Files để tải ảnh chụp giấy tờ tùy thân.

- Bước 5: Trong phần Hạng mục, bạn lựa chọn nội dung mà tài khoản của bạn đang hoạt động và nhập thêm tên Quốc gia.

- Bước 6: Gắn đường liên kết liên quan đến tài khoản bạn đăng ký tích xanh (như bài báo, tài khoản mạng xã hội…) ở mục Liên kết 1, Liên kết 2, Liên kết 3… để tăng thêm độ tin cậy cho tài khoản. Cần lưu rằng không gắn liên kết có nội dung trả phí hoặc quảng cáo.

Đính kèm lần lượt từng đường liên kết cho liên quan đến tài khoản cần xác thực.

- Bước 7: Nhấn gửi và đợi Facebook xét duyệt là xong. Thông thường, thời gian chờ được cấp dấu tích xanh Facebook rơi vào khoảng vài giờ đến vài ngày.

4.2. Đăng ký tích xanh cho Fanpage

Thao tác đăng ký lên tích xanh cho Fanpage doanh nghiệp/công ty khá đơn giản như sau:

- Bước 1: Truy cập vào đường link đăng ký tích xanh TẠI ĐÂY.

- Bước 2: Tại mục Bạn đang xác minh gì vậy, bạn nhấn chọn Trang.

Bạn tích chọn tùy chọn Trang cá nhân để đăng ký xác thực Fanpage.

- Bước 3: Ở mục Trang, bạn lựa chọn Fanpage muốn xác thực.

- Bước 4: Tiếp đến, chọn loại giấy tờ bạn có thể cung cấp và tải file hình ảnh ở mục Thêm giấy tờ.

- Bước 5: Chọn hạng mục Fanpage của bạn đang hoạt động và điền thông tin Quốc gia.

 

Bạn nhập tên quốc gia mà tài khoản hoạt động.

- Bước 6: Thêm các đường liên kết của bài báo, tài khoản, bài đăng… có liên quan đến Fanpage nhằm gia tăng độ tin cậy và tỷ lệ đăng ký thành công.

- Bước 7: Nhấn gửi là xong.

Lưu ý: Trong thời gian chờ đợi Facebook phản hồi thông tin đăng ký, bạn không nên gửi thêm yêu cầu khác vì Facebook sẽ đánh giá trang của bạn là spam và đưa vào danh sách hạn chế.

Facebook có bán tích xanh không? Giá bao nhiêu?

Vì quy trình xét duyệt tích xanh khá phức tạp và thời gian xét duyệt không cố định nên Facebook đã thử nghiệm dịch vụ Meta Verified, chuyên bán tích xanh cho tài khoản Facebook và Fanpage. Cụ thể, Meta Verified là dịch vụ đăng ký mua tích xanh trên Facebook và Instagram, đang được thử nghiệm tại Úc và New Zealand, giúp chủ Fanpage xác thực tài khoản nhanh chóng, phục vụ mục đích quảng cáo và bán hàng hiệu quả.

Vậy, bạn có tò mò muốn biết Facebook bán tích xanh với giá bao nhiêu không? Sau đây là mức phí Facebook quy định để bạn tham khảo:

- Đối với tài khoản cá nhân, phí đăng ký Meta Verified là 11,99 USD/tháng (khoảng 285.000 VNĐ/tháng) trên nền tảng web và 14,99 USD/tháng (360.000 VNĐ/tháng) cho điện thoại thông minh.

- Còn với Fanpage doanh nghiệp, tại Úc, mức phí lần lượt là 19,99 USD/tháng (khoảng 480.000 VNĐ/tháng) và 24,99 USD/tháng (khoảng 600.000 VNĐ/tháng). Tại New Zealand, mức phí là 23,99 USD/tháng (khoảng 576.000 VNĐ/tháng) và 29,99 USD/tháng (720.000 VNĐ/tháng).

5. Chia sẻ kinh nghiệm xử lý khi bị từ chối đăng ký tích xanh

Trong trường hợp thông tin đăng ký tích xanh Facebook bị từ chối, bạn cần kiểm tra lại cẩn thận các thông tin sau:

- Xem lại thông tin tài khoản như tên, địa chỉ, số điện thoại… đã đầy đủ và chính xác hay chưa.

- Kiểm tra số lượng follow của tài khoản hoặc Fanpage đã đủ số lượng yêu cầu và có phải là follow thực hay không.

- Tần suất đăng bài, tương tác có đều đặn hay không.

Lưu ý: Sau khi bạn thực hiện việc tăng trust cho tài khoản/Fanpage khoảng 30 ngày (kể từ thời điểm bị từ chối), thì có thể gửi lại yêu cầu cấp tích xanh Facebook.

6. Một số lưu ý khi lên tích xanh tài khoản Facebook

Trong quá trình đăng ký và sử dụng tích xanh xác thực tài khoản, bạn cần đặc biệt lưu ý một vài điều quan trọng sau đây:

- Tránh thuê dịch vụ làm tích xanh Facebook trên mạng. Điều này sẽ vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook, khiến cho tài khoản bị đưa vào danh sách hạn chế vĩnh viễn.

- Không đưa tài khoản cho người khác sử dụng. Lý do là họ có thể mạo danh bạn cho những mục đích lừa đảo, làm ảnh hưởng đến uy tín của bạn sau này.

- Bạn không thể lấy tích xanh Facebook nếu chỉ dựa vào lượt follow tài khoản. Bởi, quy trình xét duyệt của Facebook dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau như thông tin cá nhân, giấy tờ tùy thân, độ trust…

- Không dùng tài khoản Facebook tích xanh để chạy quảng cáo. Bởi lẽ, tích xanh chỉ là công cụ giúp xác nhận tài khoản chính chủ và phân biệt với tài khoản giả mạo.

Trên đây là Mẹo tạo dấu tích xanh Facebook cực đơn giản mà mình muốn giới thiệu đến các bạn. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết của FoneSmart, chúc bạn thực hiện thành công, hiệu quả ngay lần đầu tiên nhé


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Mẹo tạo dấu tích xanh Facebook cực đơn giản đảm bảo 100% thành công

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

iPhone 15 Pro Max Lock

Bảo hành: 12 tháng
Liên hệ

iPhone 15 Pro Max quốc tế (cũ)

Bảo hành: 12 tháng
26.450.000₫
27.750.000₫

iPhone 15 Pro Max chính hãng VN/A

Bảo hành: 12 tháng
28.650.000₫
29.950.000₫

iPhone 15 Pro quốc tế (cũ)

Bảo hành: 12 tháng
21.650.000₫
22.950.000₫

iPhone 15 Pro Chính Hãng VN/A

Bảo hành: 12 tháng
24.400.000₫
25.700.000₫

iPhone 15 Plus quốc tế (cũ)

Bảo hành: 12 tháng
18.500.000₫
19.500.000₫
© 2011 - 2024 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, laptop uy tín
Hỗ trợ trực tuyến
0.06520 sec| 2264.172 kb