One UI 6 có gì mới. Giao diện thay đổi, nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh mới

- Tin công nghệ
One UI 6 có gì mới. Giao diện thay đổi, nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh mới
Samsung đã chính thức phát hành giao diện OneUI 6.0 dựa trên Android 14 dành cho các smartphone Samsung của hãng. Trong đó có chiếc Galaxy S23 Ultra được ưu tiên cập nhật trước tiên, chúng ta hãy cùng bài viết “trên tay” giao diện OneUI 6.0 mới để xem

 Samsung đã mang lại những cập nhật gì mới cho người dùng và thời gian cập nhật OneUI 6.0 cho các thiết bị Galaxy nhé. 

1. One UI 6.0 có gì mới?

AI Image Clipping (Cắt hình ảnh bằng AI)

Trên One UI 6.0, người dùng có thể tách chủ thể ra khỏi ảnh bằng cách nhấn giữ và có thể lưu đối tượng đó dưới dạng nhãn dán (sticker). Người dùng có thể thêm các sticker đã lưu vào trong ảnh, video hoặc chia sẻ lên các ứng dụng mạng xã hội.

Quét tài liệu

Với tính năng Quét tài liệu mới được hỗ trợ bởi AI, người dùng có thể chụp và lưu tài liệu một cách dễ dàng ở trên One UI 6.0. Khi chụp ảnh tài liệu, tính năng này sẽ tự động hiển thị màn hình chỉnh sửa để giúp người dùng có thể XoayCăn chỉnh và Lưu ảnh một cách nhanh chóng. Tính năng này thậm chí còn có thể tự động nhận dạng các ngón tay trong ảnh và loại bỏ chúng. Người dùng có thể kết hợp tính năng Quét tài liệu và ứng dụng Enhance-X để xóa các vật thể ở trong tài liệu (Ví dụ như kẹp giấy, bút).

Bảng công cụ trên thanh điều khiển mới

Giao diện của bảng công cụ trên thanh điều khiển sẽ trực quan hơn. Bạn sẽ có thể tùy chỉnh điều khiển vị trí của các ô chức năng để tiện sử dụng hơn cho quá trình sử dụng của mình.

Cách cập nhật One UI 6.0

Điều chỉnh trên màn hình khóa

Với màn hình khóa trước đây bạn chỉ có thể điều chỉnh được kiểu dáng của đồng hồ thì giờ đây nâng cấp hơn bạn đã có thể tùy biến sâu hơn khi có thể di chuyển đồng hồ đến bất kỳ vị trí nào mình mong muốn.

Cách cập nhật One UI 6.0

Các emoji mới

Các biểu tượng emoji mặc định trên bàn phím của điện thoại Samsung sẽ được cập nhật và làm mới để nó trông đẹp mắt và ấn tượng hơn.

Cách cập nhật One UI 6.0

Widget mới của ứng dụng thời tiết

Ứng dụng thời tiết cũng sẽ được cập nhật thêm các widget mới, thêm thông tin và hình mình họa. Hỗ trợ bạn theo dõi, kiểm tra thời thiết hiện tại một cách dễ dàng hơn.

Cách cập nhật One UI 6.0

Cải tiến máy ảnh

Với ứng dụng máy ảnh bây giờ bạn sẽ có thêm cách tính năng giúp khả năng quay video của bạn được tốt hơn như thanh cân bằng, chế độ FPS tự động, tối ưu hóa chất lượng, áp dụng hiệu ứng nhanh hơn,...

Cách cập nhật One UI 6.0

Thêm tính năng cho trình chỉnh sửa trong bộ sưu tập

Từ một số tính năng cơ bản hiện có Samsung đã bổ sung thêm những tùy chọn giúp trình chỉnh sửa của bạn trở nên tiện lợi, chính xác và giúp bạn có được những tấm ảnh đẹp dễ hơn.

Cách cập nhật One UI 6.0

2. Thời điểm cập nhật One UI 6.0 cho các thiết bị Galaxy?

Tính đến hiện tại, Samsung chỉ mới phát hành One UI 6.0 (Android 14) chính thức cho dòng Galaxy S23 tại nhiều thị trường lớn trên thế giới. Chương trình thử nghiệm One UI 6.0 vẫn tiếp tục được triển khai cho nhiều thiết bị thuộc các dòng Galaxy Z, Galaxy S và Galaxy A. Dự kiến, những thiết bị này cũng sẽ sớm nhận được phiên bản ổn định của Android 14 trước khi năm nay kết thúc.

2. Cách cập nhật One UI 6.0

Lưu ý: Samsung sẽ bắt đầu cập nhật dần cho các dòng điện thoại của mình, hiện tại thì Samsung Galaxy S23 series đang được cập nhật. Nếu bạn sử dụng các dòng điện thoại khác cho thể chờ thêm một thời gian nữa nhé.

Bước 1: Đây là một bản chính thức nên phiên bản One UI này sẽ được gửi thẳng đến cài đặt trên điện thoại của bạn. Vì vậy hãy kiểm tra trình cập nhật hệ thống trên điện thoại của bạn ngay nhé. Vào ngay Cài đặt > Cập nhật phần mềm > Tải về và cài đặt > chờ một lát để điện thoại kết nối với hệ thống và kiểm tra xem đã có phiên bản cập nhật cho bạn hay chưa nha.

Bước 2: Nếu đã có phiên bản mới thì giao diện điện thoại sẽ hiện lên thông tin phiên bản cập nhật. Bạn có thể đọc để biết nó có gì mới và sau đó hãy bắt đầu ấn Tải về để tiến hành tải về phần mềm mới. Cuối cùng sau khi tải phần mềm xong, chọn ngay Cài đặt ngay để cập nhật phần mềm cho điện thoại của mình nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công và trải nghiệm được những tính năng mới nhất của One UI 6.0 trên điện thoại của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp, hãy nói cho mình biết qua phần bình luận phía dưới để FoneSmart biết nha. Ngoài ra, nếu bạn thấy bài viết này có ích, hãy chia sẻ nó với mọi người. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về One UI 6 có gì mới. Giao diện thay đổi, nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh mới

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay mặt kính Samsung Galaxy A35 5G

Bảo hành: 12 tháng
400.000₫
450.000₫

Thay mặt kính Samsung Galaxy A55 5G

Bảo hành: 12 tháng
400.000₫
450.000₫

Thay màn hình Samsung Galaxy A35 5G

Bảo hành: 06 tháng
1.750.000₫
1.950.000₫

Thay màn hình Samsung Galaxy A55 5G

Bảo hành: 06 tháng
1.950.000₫
2.150.000₫

Thay ổ cứng laptop Kingston SSD NV2 M2 PCle Gen 4.0 x 4 NVMe 1TB

Bảo hành: 6 tháng
2.000.000₫
2.100.000₫

Thay ổ cứng laptop Kingston SSD NV2 M2 PCle Gen 4.0 x 4 NVMe 1TB

Bảo hành: 6 tháng
2.000.000₫
2.100.000₫
© 2011 - 2024 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, laptop uy tín
Hỗ trợ trực tuyến
0.11779 sec| 2230.859 kb