Điện thoại Samsung mất chế độ sạc nhanh? Sạc không vào pin nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

- Hướng dẫn
Điện thoại Samsung mất chế độ sạc nhanh? Sạc không vào pin nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả
Samsung là một trong những nhà sản xuất đầu tiên đưa công nghệ sạc nhanh lên các thiết bị của mình. Với sạc nhanh, thời gian sạc pin cho dế yêu của bạn được rút ngắn đáng kể so với chế độ sạc thông thường, giúp bạn kéo dài thời gian trải nghiệm máy. Thế nhưng, nhiều người lại đang gặp phải lỗi điện thoại Samsung không nhận sạc nhanh. Tình trạng khiến bạn không thể sử dụng một trong những công nghệ sạc pin hiện đại và hữu ích rút ngắn thời gian trong quá trình sạc pin này gây khó chịu và phiền toái cho bạn

Trong bài viết này, FoneSmart sẽ đưa ra cho bạn những lý do có thể khiến điện thoại Samsung mất chế độ sạc nhanh cũng như cách khắc phục, cùng tìm hiểu ngay nhé.

1. Dấu hiệu điện thoại Samsung mất chế độ sạc nhanh

Samsung không sạc nhanh được có thể nói không phải là tình trạng xa lạ gì với người dùng máy. Bởi hiện có rất nhiều người gặp phải tình trạng khó chịu này với những biểu hiện như sau:

  • Thông thường bạn chỉ mất khoảng 1h30 phút để sạc đầy pin thế nhưng gần đây, tình trạng sạc pin cho máy rất lâu. Khoảng hơn 3 giờ mới có thể sạc đầy pin cho máy.
  • Máy đã thông báo nhận sạc, thế nhưng lại không vào pin hoặc việc sạc pin vào rất chậm. Tình trạng này sẽ thường xuyên xảy ra khi gặp phải lỗi Samsung không nhận sạc nhanh.

2. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng 

Samsung mất sạc nhanh đầy khó chịu. Cụ thể một số nguyên nhân cơ bản được FoneSmart tìm hiểu và tổng hợp như sau:

  • Bạn vô tình tắt chế độ sạc nhanh trên máy, điều này khiến cho máy không nhận sạc nhanh.
  • Sử dụng bộ sạc kém chất lượng hoặc bộ sạc nhanh Samsung của máy đã bị hỏng.
  • Máy đã từng bị vào nước, điều này sẽ ảnh hưởng đến chức năng sạc nhanh của máy.
  • Xung đột phần mềm, hoặc lỗi hệ điều hành cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng này.
  • Pin của máy đã bị chai sau thời gian dùng, nó ảnh hưởng đến chức năng sạc nhanh.
  • Trong quá trình sử dụng máy bạn làm rơi dẫn đến việc máy bị hư IC sạc hoặc chân sạc.

3. Cách khắc phục Samsung mất chế độ sạc nhanh

3.1. Điện thoại Samsung mất chế độ sạc nhanh do bị tắt trong cài đặt

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến điện thoại Samsung mất chế độ sạc nhanh đó là có thể bạn đã vô tình tắt chế độ sạc nhanh. Bạn có thể kiểm tra trong Cài đặt > Chăm Sóc Thiết Bị > Pin > Sạc (bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải nếu máy bạn chạy Android 8 hoặc 9) > Kiểm tra xem tính năng sạc nhanh đã được bật hay chưa. Nếu chế độ này đang tắt thì hãy bật lên và cắm sạc lại để xem chế độ sạc nhanh đã kích hoạt lại hay chưa.

3.2. Điện thoại Samsung mất chế độ sạc nhanh do bộ sạc không tương thích

Công nghệ sạc nhanh của Samsung không quá đặc biệt, nó tương thích cả QC của Qualcomm và USB Power Delivery. Tuy nhiên cũng không loại trừ khả năng điện thoại của bạn không được sạc nhanh là vì bộ sạc không phù hợp. Nếu bạn mới đổi một bộ sạc mới cho điện thoại của mình thì đây có thể là lý do chính.

Để sạc nhanh cho Samsung bạn cần một bộ sạc ít nhất là 15W, một sợi cáp có hỗ trợ sạc nhanh và hãy nhớ chọn phụ kiện của những nhà sản xuất uy tín, ngoài ra bạn cũng nên mua bộ sạc tại các địa chỉ uy tín như FPTShop để tránh mua trúng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng nhé.

Nếu bạn không chắc lỗi mất sạc nhanh là do cáp sạc hay do máy thì bạn có thể mượn một vài bộ sạc nhanh khác để thử.

3.3. Cổng sạc bị bám bẩn hoặc bị oxy hóa

Công nghệ sạc nhanh thường yêu cầu một đường truyền dữ liệu riêng để củ sạc và thiết bị giao tiếp với nhau, từ đó củ sạc sẽ cung cấp công suất sạc phù hợp. Nếu chân tiếp xúc này bị bẩn hoặc oxy hóa thì điện thoại vẫn sẽ nhận sạc nhưng chế độ sạc nhanh có thể không được kích hoạt.

Bạn nên sử dụng cây tăm hoặc các vật nhỏ không dẫn điện vệ sinh cổng sạc trên điện thoại. Thông thường các chân tiếp xúc đều được mạ vàng hoặc các kim loại bền nên trường hợp bị oxy hóa khó xảy ra. Tuy nhiên nếu điện thoại của bạn không may tiếp xúc với hóa chất, nước muối… thường xuyên thì rủi ro này cũng có thể xảy ra. Trường hợp này thì bạn buộc phải mang thiết bị đến các trung tâm bảo hành của Samsung để được hỗ trợ.

Xem ngay: Bảng giá sửa chữa thay chân sạc Samsung

3.4. Lỗi phần mềm

Mặc dù chưa ghi nhận trường hợp điện thoại Samsung mất sạc nhanh do lỗi phần mềm nhưng với các thiết bị công nghệ thì không có gì là không thể. Bạn hãy thử cập nhật phần mềm điện thoại Samsung của mình lên phiên bản mới nhất mà thiết bị được hỗ trợ, biết đâu chế độ sạc nhanh sẽ quay trở lại.

 

3.5. Mang điện thoại đến trung tâm bảo hành, sửa chữa

Nếu bạn đã thử tất cả các cách ở bước trên nhưng máy vẫn không trở lại bình thường thì phải đem đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được tư vấn và sửa chữa thay sửa ngay nhé.

  • Điện thoại Samsung sử dụng lâu ngày cắm sạc pin nhiều lần khiến chân sạc bị hỏng là điều không thể tránh khỏi. Chân sạc điện thoại Samsung bị hỏng đồng nghĩa với việc máy sẽ không nhận sạc nhanh, FoneSmart sẽ giúp bạn làm điều này với chi phí thay chân sạc mới chỉ từ 200.000đ chờ lấy ngay sau 60 phút là có thể khắc phục lỗi.

4. Tổng kết

Qua bài viết, trên FoneSmart đã đưa ra cho bạn những nguyên nhân khiến điện thoại Samsung lỗi sạc nhanh. Chúc bạn khắc phục thành công và có những trải nghiệm tốt hơn tránh các tình trạng bị lỗi sạc nhanh Samsung

Bạn đang đọc bài viểt cách khắc phục hiệu quả điện thoại Samsung lỗi mất sạc nhanh tại chuyên mục Thủ thuật, trên website FoneSmart.com.vn


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Điện thoại Samsung mất chế độ sạc nhanh? Sạc không vào pin nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay chân sạc Samsung Galaxy Note 20

Bảo hành: 03 - 12 tháng
600.000₫
750.000₫

Thay chân sạc Samsung Galaxy Note 10

Bảo hành: 03 - 12 tháng
400.000₫
450.000₫

Thay chân sạc Samsung Galaxy S22 5G

Bảo hành: 03 - 12 tháng
700.000₫
800.000₫

Thay chân sạc Samsung Galaxy S21

Bảo hành: 03 - 12 tháng
650.000₫
700.000₫

Thay chân sạc Samsung Galaxy S20

Bảo hành: 03 - 12 tháng
600.000₫
650.000₫

Thay chân sạc Samsung Galaxy S10

Bảo hành: 03 - 12 tháng
400.000₫
450.000₫
© 2011 - 2023 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.05065 sec| 2175.883 kb